09/10/2017 | 0

Cà phê hòa tan Wake Up của Vinacafe bị thu hồi ở Mỹ

Cà phê hòa tan Wake Up của Vinacafe bị thu hồi ở Mỹ

Ảnh:VNEconomy

Theo bản tin của tờ VNEconomy vào ngày 4 tháng 10, Cơ Quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết Công ty Hong Lee Trading Inc., trụ sở đặt tại New York đã ra thông báo thu hồi sản phẩm cà phê hòa tan Wake-up của VinaCafé do có chứa các chất gây dị ứng từ sữa.

Bản thông báo cũng nêu rõ “Những người bị dị ứng với các chất này có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng nếu uống phải”. Các sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up của Vina Café thuộc diện thu hồi đã được phân phối tại New York, New Jersey và Connecticut. Sản phẩm này được đóng trong gói với trọng lượng 0.6 ounce, mỗi hộp giấy có 18 gói và in hạn sử dụng trước ngày 17/3/2019 (EXP: 17.MAR.2019 1T13) dưới đáy hộp.

FDA cho biết đến nay, chưa có ca bệnh hoặc dị ứng nào liên quan đến cà phê Wake-Up được báo cáo.

Sau khi có thông tin này đưa ra, công ty VinaCafe cho biết sản phẩm của họ luôn đạt tiêu chuẩn kinh doanh và xuất cảng tại thị trường Hoa Kỳ do FDA quy định.

Wake-up cà phê là một loại sản phẩm cà phê hoà tan của công ty VinaCafe tại Việt Nam. Hiện nay, sản phẩm của VinaCafe được xuất cảng đi nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ Trung Quốc, Canada…Năm 2016, doanh thu xuất khẩu của thương hiệu này là 219 tỷ đồng, chiếm 7% tổng doanh thu bán hàng của công ty.

Tường Thắng / SBTN

TAGS: vinacafe