27/02/2022 | 65

Ca nô bị lật ở Hội An, ít nhất 13 người thiệt mạng

Ca nô bị lật ở Hội An, ít nhất 13 người thiệt mạng

Một viên chức cho biết, ít nhất 13 người thiệt mạng và 4 người khác mất tích sau khi một chiếc ca nô bị lật trong điều kiện thời tiết xấu vào Thứ Bảy (ngày 26 tháng 2) ngoài biển thuộc thành phố Hội An, Việt Nam. Theo tờ Guardian đưa tin, vụ tai nạn xảy ra khi ca nô chở 39 khách du lịch địa phương đang trở về Hội An từ đảo lặn biển Cù Lao Chàm.

Ông Nguyễn Sinh, bí thư thành phố Hội An, xác nhận có 13 người chết đuối và 4 người mất tích. Việc giải cứu bị trì hoãn vào buổi tối vì điều kiện thời tiết xấu và không đủ ánh sáng. Ông Nguyễn Sinh cho biết một số người sống sót đang được điều trị y tế và việc tìm kiếm 4 người mất tích sẽ được tiếp tục vào rạng sáng Chủ Nhật.

Một người lính biên phòng địa phương cho biết, trong số những người mất tích có hai trẻ em, và cơ hội tìm thấy họ còn sống là rất nhỏ. Ông nói rằng thời tiết khá khắc nghiệt, với gió mạnh và sóng lớn trong những ngày gần đây.

Vào đầu tháng Hai năm nay, ngành du lịch trong nước của Việt Nam bắt đầu trở lại sau thời gian dài ngừng hoạt động vì Việt Nam đóng cửa ngăn ngừa coronavirus. Với những bãi biển đầy nắng và kiến trúc tuyệt đẹp của Hội An, thành phố này là điểm thu hút lớn đối với cả du khách trong nước và quốc tế.

 

TAGS: hội an