Ca nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức

Ca nhạc sĩ  Vũ Tuấn Đức

Sinh trưởng trong một gia đình gốc người miền Bắc, di cư vào Sài Gòn năm 1954, Vũ Tuấn Đức chào đời tại Thủ Đức và sau đó theo gia đình ra Nha Trang cư ngụ. Năm 11 tuổi gia đình anh cho theo học tiểu chủng viện Kontum đến khi nơi này bị pháo kích nên dọn về dòng chúa cứu thế ở Đà Lạt, cũng từ đó âm nhạc đã đến với anh bằng một sự đam mê mãnh liệt và nhờ có nhiều năng khiếu.
Khi lên 14 tuổi anh về Sài Gòn đoàn tụ với gia đình sau khi cha mẹ anh em di tản từ Nha Trang về rồi bay thẳng sang Mỹ vào năm 75 và đã theo học tại Fullerton College về hòa âm và thu thanh. Thời gian đầu ở Mỹ anh theo học ngành kỹ sư nhưng rồi bỏ dở vì không thích ngành nghề này, hơn nữa là vì anh bắt đầu quá bận rộn trong công việc thu băng cho phòng thu riêng của anh thành lập vào năm 87. Trước đó anh đã chơi nhạc một thời gian khá dài với rất nhiều ban nhạc như Huỳnh Anh, Anh Tài, Chí Tài, và ban nhạc Trung Nghĩa vào năm 94.
Vũ Tuấn Đức cho biết anh thích hòa âm và sáng tác hơn là đi trình diễn, riêng trong vấn đề hòa âm, anh có chủ trương là không cần phải phức tạp mà cần để accord cho hợp với dòng melody. Vũ tuấn Đức được coi là một trong những nhạc sĩ sáng tác và soạn hòa âm trẻ tuổi gây được nhiều chú ý trong giới nghệ sĩ Việt Nam tại hải ngoại, anh hiện đang làm việc cho trung tâm băng nhạc Asia.
Hầu hết những nhạc phẩm do Vũ Tuấn Đức sáng tác đều là những nhạc phẩm buồn vì anh cho là có số không may nên tình yêu cứ lận đận hoài. Tuy nhiên điều này không còn đúng nữa sau khi anh kết hôn với nữ ca sĩ Thanh Trúc và hai người có với nhau một đứa con trai kháu khỉnh. (T. Vi)