Ca nhạc sĩ Trường Hải vừa tạ thế, hưởng thọ 83 tuổi

Ca nhạc sĩ Trường Hải vừa tạ thế, hưởng thọ 83 tuổi

Theo trang facebook của Jimmy Thái Nhựt, ca nhạc sĩ Trường Hải đã tạ thế lúc 5 giờ 5 phút sáng Thứ sáu ngày 11 tháng 6 năm 2021. Hưởng thọ 83 tuổi. Ca nhạc sĩ Trường Hải được yêu thích trước năm 1975 với các ca khúc Hận Đồ Bàn, Tình Như Mây Khói, Tôi Đưa Em Sang Sông…

Ngoài ra ông cũng là nhạc sĩ sáng tác nhiều ca khúc quen thuộc đã trở thành bất tử là Những Chiều Không Có Em, Mimosa, Tình Ca Người Đi Biển… Đặc biệt, ông cũng là người thực hiện những cuốn băng nhạc Trường Hải Không Chủ Đề từ trước năm 1975, cũng như đã thực hiện những cuốn băng video đầu tiên tại hải ngoại từ đầu thập niên 1980.

Ca – nhạc sĩ Trường Hải tên thật là Tạ Trường Hải, sinh ngày 3/10/1938 tại Sóc Trăng, là người bạn cùng tuổi và cùng quê với nhạc sĩ Thanh Sơn. Vì cùng mê nhạc từ nhỏ, đến năm 18 tuổi, hai người bạn thuở thiếu thời này cùng lên Sài Gòn để tìm kiếm cơ hội để bước vào làng văn nghệ.

Nhạc phẩm đầu tay của Trường Hải mang tên Còn Nhớ Tôi Không, viết để kỷ niệm tình bạn, tình lính cùng nhạc sĩ Thanh Sơn. Ca khúc tiếp theo của nhạc sĩ Trường Hải là Những Chiều Không Có Em, được ông viết cho mối tình buồn năm 17 tuổi khi ông mới học đệ nhị. Bài hát này được ca sĩ Hùng Cường hát lần đầu và trở thành một hiện tượng, đưa tên tuổi nhạc sĩ Trường Hải đến gần hơn với công chúng yêu nhạc.

Năm 1979 Trường Hải rời Việt Nam đến Nam Dương và sau đó định cư tại Quận Cam năm 1980. Tại đây Trường Hải lập trung tâm băng nhạc Trường Hải hải ngoại và rất thành công. Xin cùng hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Giuse Tạ Trường Hải sớm hưởng Nhan Thánh Chúa