Ca nhạc sĩ hát vĩnh biệt ca sĩ Thiên Hương chủ quán Tao Nhân

Ca nhạc sĩ hát vĩnh biệt ca sĩ Thiên Hương chủ quán Tao Nhân

Quận Cam- Chiều Thứ Ba 30/9/2014 tại nhà quàng Peek trên đường Bolsa nhiều ca nhạc sĩ ở Little Saigon, thủ đô ca nhạc của người Việt Nam hải ngoại đã đến để thăm viếng linh cữu ca sĩ Thiên Hương, từng là chủ quán cà phê ca nhạc Tao Nhân trên đường Westminster thập niên 90.

Quán cà phê Tao Nhân do nhạc sĩ Đặng Nho mở ra và sang lại cho ca sĩ Thiên Hương và có ca nhạc sống mỗi cuối tuần, là nơi trình diễn của rất nhiều ca nhạc sĩ Quận Cam từ những năm 1989 cho đến cuối thế kỷ 20. Tánh tình của cô chủ quán hiền lành và rất yêu ca nhạc được khách văn nghệ đến quán và giới văn nghệ sĩ quí mến.
Nhiều ca nhạc sĩ tỏ lời chia buồn và hát vĩnh biệt Thiên Hương.

Ca sĩ Carol Kim hát Một Cõi Đi Về ( Trịnh Công Sơn )với tiếng đàn Trung Nghĩa, có người hát Mai Tôi Đi ( thơ Nguyên Sa, nhạc Anh Bằng), nhạc sĩ Ngô Tín hát một ca khúc anh sáng tác tặng người quá cố và nhiều ca nhạc sĩ khác cũng lên góp tiếng hát. Có những khuôn mặt như Thanh Mai, Ngọc Trọng, Trần Quốc Bảo, Anh Tài, Bebe Hoàng Anh……

Quán ca nhạc Tao Nhân là địa điểm văn nghệ của một thời Quận Cam. Khách tới uống cà phê hay giải khát và nghe những ca sĩ hát .Hoàn cảnh giờ đã khác, hiện nay thường là các quán ăn có ca hát do một Keyboard đệm và người hát đa số là khách vừa ăn uống và lên hát cho thỏa lòng yêu ca nhạc.

Ca sĩ Thiên Hương sinh trưởng tại Qui Nhơn, mất ngày 23/9/2014 vì bệnh ung thư bao tử, hưởng dương 57 tuổi. Chị là người yêu ca hát cho nên món quà cuối cùng mà bằng hữu tặng là những tiếng hát để tiễn đưa lần cuối. Buổi hát bên linh cửu người qua đời chiều này của các ca nhạc sĩ là một điều dễ thương và cảm động. (P. Thy)