27/03/2017 | 4

Ca nhạc sĩ Elton John bước sang tuổi 70

Ca nhạc sĩ Elton John bước sang tuổi 70

(Ảnh: capelino.com)

Ca nhạc sĩ lừng danh Elton John đã ăn mừng sinh nhật lần thứ 70 của ông vào ngày thứ bảy (25 tháng 3).

Được sinh ra với tên thật là Reginald Kenneth Dwight ở Pinner, Anh Quốc vào năm 1947, sự nghiệp của Elton John đã là một quá trình kéo dài trong 5 thập kỷ.

Người nghệ sĩ từng thắng giải Oscar và Grammy được biết đến với nhiều bài hát nổi tiếng như “Don’t Let The Sun Go Down on Me”, “Rocket Man”, “I’m Still Standing”, “Bennie and the Jets”, và “Candle in the Wind” viết để tưởng niệm công nương Dianna…

Elton John là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Anh và trong giới của những người đồng tính. Ông đã theo học nhạc trong 6 năm tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia London sau khi giành được học bổng ở tuổi 11.

Vào tháng 12 năm 2014, ông kết hôn với David Furnish, một người bạn trai lâu đời, và chuyển đổi quan hệ dân sự của họ sau khi các đạo luật cho phép hôn nhân đồng tính ở Anh bắt đầu có hiệu lực.

Nhạc sĩ dương cầm kiêm ca sĩ, kiêm nhạc sĩ sáng tác này cũng là người ủng hộ cho việc quảng bá nhận thức về HIV / AIDS. Ông thành lập Elton John AIDS Foundation để gây quỹ để giúp chống lại căn bệnh này.

Elton John hiện đang trong chuyến lưu diễn, với những ngày sắp tới tại Brazil, Argentina, Chile và Hoa Kỳ. (Thúy Vi)

https://www.youtube.com/watch?v=A8gO0Z818j4