09/08/2018 | 0

Cà Mau xác nhận sẽ sa thải 1,400 giáo viên ‘theo lộ trình’

Cà Mau xác nhận sẽ sa thải 1,400 giáo viên ‘theo lộ trình’

Ảnh: Dân Trí

Tỉnh Cà Mau sẽ không sa thải hàng loạt 1,400 giáo viên như báo chí đưa tin, mà thay vào đó sẽ tiến hành việc này theo một lộ trình.

Đó là tuyên bố của giám đốc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Cà Mau, ông Nguyễn Minh Luân, tại một buổi họp báo được VietNamNet thuật lại. Ông Luân cũng cho biết, một số giáo viên bị cho nghỉ việc sẽ được mướn lại, vì tỉnh vẫn thiếu giáo viên đủ tiêu chuẩn. Trước đó, truyền thông trong nước đưa tin, hơn 1,400 giáo viên ở tỉnh Cà Mau đối diện với nguy cơ thất nghiệp, khi tỉnh này muốn giảm số trường học. Thông báo về kế hoạch sa thải đã khiến các giáo viên hết sức bất an, vì họ chỉ được biết mình có thể mất việc vài tuần trước khi bước vào năm học mới.

Theo VietNamNet, việc sa thải giáo viên nằm trong một kế hoạch đã được tiến hành từ hồi tháng 5 vừa qua, nhằm giảm số trường từ 606 xuống còn 246 trong vòng ba năm. Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Tiến Hải, nói rằng trước kia các trường mở thêm hàng loạt chi nhánh nhằm giúp giải tỏa gánh nặng cho phụ huynh khi đưa con em tới những ngôi trường xa nhà, do tình trạng đường sá không tốt và hệ thống kênh rạch chằng chịt trong tỉnh. Ông Hải nói một khi hệ thống giao thông địa phương trở nên tốt hơn, các chi nhánh trường học cần phải được dẹp bỏ. Ông Hải nói thêm, việc dẹp bỏ các chi nhánh cũng sẽ giúp giảm số nhân viên và ngân sách đi kèm.

Huy Lam / SBTN