25/06/2014 | 1

Cá mập trong một ao nước ở Florida

Cá mập trong một ao nước ở Florida

Indian Harbor Beach, Florida. (CBS) – Có một bí ẩn đang gây xôn xao ở Indian Harbor Beach, tiểu bang Florida, đó là một con cá mập đi lạc đường và được nhìn thấy trong chiếc ao nhỏ ở công viên Gleason.
Đây là ao nước nằm giữa khu đất rộng trong công viên, và không ai biết cá mập vào đây bằng cách nào.
Hiện nay các viên chức thuộc Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã tìm cách bắt con cá mập để đưa ra biển, trả lại sự yên tĩnh chung quanh chiếc ao hiền hòa và vô danh.
Trong ngày thứ Ba, cư dân địa phương có thể nhìn thấy bóng dáng con cá mập một lần hoặc 2 lần. Viên chức quản trị thành phố nói ông không tin cá mập bơi vào ao thông qua ống cống, vì hai đầu miệng cống đều có vỉ lưới để chặn rác.
Theo ông, có thể ai đó câu được cá mập rồi thả nó xuống ao. Cư dân nghe đồn xôn xao và kéo nhau tới xem, hy vọng nhìn thấy chiếc vây đầy đe dọa của cá mập nổi trên mặt nước.
Nhân viên thành phố nói đây là loại cá mập bò, dài khoảng 4 feet và sống tại đây được vài tuần. Nhiều cư dân đồng ý với nhận định của viên chức quản trị thành phố, có thể ai đó câu được cá mập rồi thả xuống ao, vì cá mập có thể sống thích nghi trong ao nước ngọt.
Các nhà chức trách tìm cách bắt con cá mập này để thả ra biển, nhưng tới nay họ chưa thành công. (B. Nga)