03/11/2014 | 0

Cá mập cắn tay người lướt ván ở Hawaii

Cá mập cắn tay người lướt ván ở Hawaii

Kohala, Big Island, Hawaii. (CBS) – Một cá mập hung dữ cắn bàn tay trái một phụ nữ tại Big Island, khi cô đang lướt ván gần Lighthouse Halaula ở North Kohala.

McKenzie Clark 34 tuổi và bạn cô Brian Wargo, đang bắt sóng tại một vị trí cách bờ biển 150 thước. Lúc đó là 11 giờ 15 phút sáng thứ Sáu. Brian nói anh vừa bỏ lỡ một đợt sóng thì nghe tiếng McKenzie hét lên đau đớn. Anh quay đầu lại, thấy McKenzie bị đội lên cao hơn mặt nước và đang bị đẩy ra ngoài khơi. Anh hoảng sợ và không biết phải làm gì.

McKenzie kể chuyện lần đầu tiên bị cá mập đụng vào, cô ngạc nhiên tự hỏi chẳng lẽ có một tảng đá ở đây. Khi nhìn thấy cá mập, cô không thể tin nổi. Brian nói con cá mập hung dữ dài 12 feet lao vào McKenzie ba lần. Khi cá mập ngoạm tấm ván và bàn tay McKenzie, cô tìm cách rút bàn tay ra được miệng cá mập nhưng vẫn giữ tấm ván, để tự bảo vệ. Brian nói anh chộp được cái đuôi cá mập khiến nó thả tấm ván ra, nhưng sau đó nó tấn công McKenzie một lần nữa. Anh bắt đầu đấm vào thân cá mập, và khi anh đấm mạnh lần thứ năm hoặc thứ sáu, nó không tấn công McKenzie và bắt đầu bơi ra biển.

Sau vụ này, Bộ Tài Nguyên Thiên Nhiên và Đất Đai đóng cửa bãi biển và cắm bảng cảnh báo cá mập khắp nơi. (Minh Đức)