Đang tải...
20/09/2019 | 3

Cá Koi Nhật thả trên sông Tô Lịch có dấu hiệu bị đầu độc chết?

Cá Koi Nhật thả trên sông Tô Lịch có dấu hiệu bị đầu độc chết?

Ảnh: Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 19 tháng 9 năm 2019 loan tin, để chứng minh việc làm sạch môi trường của mình bằng công nghệ Nano- Bioreactor trên sông Tô Lịch tại Hà Nội, ngày 16 tháng 9 vừa qua, công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt đã thả 50 con cá Koi xuống khu vực công ty vừa làm sạch.

Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau, đã xảy ra tình trạng một số con cá bị chết. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt cho biết, nồng độ PH, hàm lượng oxy hoà tan trong nước đo được ngày 18 tháng 9, đều ở mức cho phép. Vì vậy nguyên nhân cá chết không phải do nước không đạt tiêu chuẩn. Khi loại trừ nguyên nhân này, phía công ty đã nhờ một chuyên gia trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản mổ cá. Kết quả, vị chuyên gia này đã tìm thấy một số dấu hiệu cá bị ngộ độc, và chứng tỏ đã có hành động phá hoại trong việc thả cá trên.

Trên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sau khi kiểm tra, công ty đã loại trừ được các yếu tố cá chết do nấm, khuẩn theo cách nuôi truyền thống, vì công nghệ Nano- Bioreactor có chức năng giải quyết, diệt khuẩn nấm. Ông Tuấn nghi đã có hành động phá hoại đàn cá.

Trước đó, quá trình giải quyết nguồn nước ô nhiễm của công ty Việt Nhật trên sông Tô Lịch cũng đã bị phía công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội xả nước hồ Tây ra khu vực đang làm thí nghiệm, khiến các kết quả làm sạch bằng công nghệ Nano- Bioreactor bị cuốn trôi. Công ty này được cho là đang muốn cạnh tranh để giành khoản tiền dự án làm sạch sông Tô Lịch.

An Nhiên

Loading...