29/12/2016 | 0

Cá khổng lồ được bán với giá 122,000 Mỹ kim tại lễ hội đánh cá ở Trung Cộng

Cá khổng lồ được bán với giá 122,000 Mỹ kim tại lễ hội đánh cá ở Trung Cộng

Tùng Nguyên, Trung Cộng. (Reuters) – Một con cá khổng lồ, được người địa phương gọi là cá vua, đã được bán với giá 850,000 yuan, tương đương 122,000 Mỹ kim, trong buổi đấu giá được tổ chức hôm nay, tại lễ hội đánh cá mùa đông đang diễn ra tại thành phố Tùng Nguyên, tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Cộng.

Cá vua là từ được dùng để gọi con cá lớn nhất trong mẻ lưới kéo lên từ hồ Chagan đang đóng băng, trong lễ hội bắt cá mùa đông diễn ra thường niên tại khu vực này.

Con cá vua năm nay nặng hơn 25 ký, và giá bán cao hơn giá bán con cá năm ngoái khoảng 6,000 yuan.

Người địa phương tin rằng, con cá lớn là dấu hiệu của một mùa đánh cá bội thu, và người ngư dân bắt được con cá vua sẽ có một năm thịnh vượng ở phía trước.

Theo nhà chức trách địa phương, số tiền thu được từ việc bán cá vua sẽ được dùng để bảo vệ môi trường sinh thái tại hồ Chagan. Bên cạnh việc bán đấu giá cá vua, các ngư dân còn thực hiện nhiều nghi lễ hiến tế, mang đậm màu sắc địa phương, để cung phụng vị thần trong hồ. Sự kiện này cũng đánh dấu việc chính thức khai mạc lễ hội tại khu tự trị Mông Cổ Qian Gorlos.

Lễ hội đánh cá mùa đông tại hồ Chagan đã được thực hiện từ hơn 1,000 năm qua, theo lời người địa phương. Trong những năm gần đây, lễ hội này càng lúc càng thu hút nhiều du khách đến từ khắp nơi tại Trung Cộng, để xem cảnh các ngư dân phá mặt băng và thả tấm lưới dài 2,000 mét bắt cá. (Ngô Bảo)