26/07/2016 | 0

Cá heo nhảy múa ở vịnh San Francisco

Cá heo nhảy múa ở vịnh San Francisco

San Fracisco, California. (CBS) – Julia Smith, Marianne Armand, và Debbie Fehr là ba người đua thuyền của đội Santana nhiều năm, cùng đưa thuyền đến vùng Vịnh San Francisco vào cuối tuần qua.

Họ may mắn được trông thấy cảnh tượng bất ngờ. Đó là một chú cá heo nhún nhẩy, phóng lên mặt nước ngay trước mũi thuyền của họ, như nhảy múa cùng những con tàu rộn ràng tăng tốc ra khơi. Bà Smith viết thư gửi tạp chí thể thao SFGATE nói rằng cả 3 người của bọn họ đều kinh ngạc và vui mừng, vì chưa bao giờ được trông thấy cảnh tượng lạ lùng như thế tại vùng Vịnh.

Bức thư nói rằng chú cá heo nhảy cao khỏi mặt nước nhiều lần, ngay bên cạnh thuyền của họ trong hơn 10 phút đồng hồ. Smith cũng cho biết, người đi trên những chiếc thuyền đua ở gần đó cũng quay được cảnh nhảy nhót đầy thú vị của chú cá heo. Theo ông Bill Keener, Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Động Vật Biển Golden Gate của San Francisco, chú cá heo thuộc đàn cá khoảng 600 con sinh sống dọc theo bờ biển California từ San Diego đến San Francisco.

Theo ông, đó là loại cá heo não to, rất thông minh. Trước đó, cá heo không đến vùng Vịnh cho đến năm 1983, hiện tượng El Niño khiến chúng đua nhau bơi về phía bắc. (Song Châu)