19/03/2014 | 0

Cà chua khổng lồ không ai mua vì nghi của Trung Quốc

Cà chua khổng lồ không ai mua vì nghi của Trung Quốc

Thị trường Đà Lạt có xuất hiện loại cà chua kích cỡ lớn, mỗi trái nặng đến một kg, gọi là cà Beef. Loại cà chua này được trồng tại vườn nhà của bà Phạm Thị Thu Cúc, nông dân xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Tiếc rằng, loại cà chua này bán rất chậm vì các bà nội trợ ở Việt Nam hiện nay tẩy chai các loại củ, quả lớn, vì nghi của Trung Quốc tuồn vào Việt Nam, chứa nhiều hoá chất độc hại. Tuy nhiên, bà Thu Cúc cho biết, đây là loại cà chua giống mới, được trồng trong vòng hai tháng rưỡi thì có thể thu hoạch được.
Loại cà chua này, theo bà Cúc, có thể để trong nhà đến một tháng rưỡi vẫn không bị hư thối. Báo Kiến Thức dẫn lời một thương lái nói rằng, các bà nội trợ ở Sài Gòn không chịu mua loại cà chua này vì lớn quá, nghi là hàng Trung Quốc đội lốt nông sản Đà Lạt.
Tâm lý tẩy chay hàng Trung Quốc ở người dân Việt Nam hiện nay khá rõ, trở nên yếu tố gây bất lợi cho bà Thu Cúc. Vì lý do này, giá cà chua Beef giảm mạnh tại các siêu thị ở Sài Gòn, từ 30,000 đồng, xuống còn 20,000 đồng, tương đương 2 đô la mỗi kí lô. – S. Châu