22/12/2015 | 1

Cá chết trắng bãi biển Satellite, Florida

Cá chết trắng bãi biển Satellite, Florida

Satellite Beach, Florida. (CBS) – Hàng trăm, và cũng có thể là hàng ngàn con cá nằm chết trên bãi biển Satellite Beach trong ngày hôm qua, khiến các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã phải mở cuộc điều tra.

Các viên chức Uỷ ban Bảo tồn động vật hoang dã và các loài cá của Florida cho biết, sẽ xúc tiến việc thu thập các mẩu nước để xác định nguyên nhân làm cá chết đầy dẫy trên bãi biển, gây ra mùi hôi thối khắp nơi. Một số cư dân đi dạo trên bãi biển vào ngày hôm kia nói rằng, họ thấy một số con cá nằm chết, và đến sáng hôm qua thì càng kinh ngạc hơn khi thấy có đến hàng trăm cá chết đầy trên bãi cát. Một cư dân Florida cho biết, vào sáng hôm qua đã đếm được ít nhất 300 con cá chết trong lúc ông đi dạo ở bờ biển. Một người khác thì cho rằng, họ không thể đoán được chuyện gì đã xảy ra, và hy vọng đàn cá chết không làm nhiễm bẩn nguồn nước biển, vì họ thường xuyên đi dạo trên bờ biển.

Các viên chức của Uỷ ban Bảo tồn động vật hoang dã và các loài cá của Florida cho rằng mặc dù chưa xác định được nguyên nhân khiến cá chết trắng trên bãi biển, nhưng họ thấy xuất hiện một lớp tảo dầy một cách đáng nghi ngờ, rằng đây có thể là nguyên nhân làm cá chết và trôi giạt vào bờ. (Song Châu)