05/09/2016 | 0

Cá biển chết hàng loạt ở bờ biển Cồn Vành tỉnh Thái Bình

Cá biển chết hàng loạt ở bờ biển Cồn Vành tỉnh Thái Bình

Trang facebook cá nhân mang tên Hồ Huy Khang cho biết là video này do người dân ở Thái Bình sống bên bờ biển cung cấp. Đoạn video cho thấy có rất nhiều loại cá chết, nổi trắng và dạt vào bờ biển Thái Bình. Những người sống nơi đây nghe mùi hôi thối nồng nặc. Người dân không biết cá biển chết vì nguyên nhân gì, nhưng thân cá còn rất tươi, khi mổ ra thì đã thối rửa từ bên trong nội tạng.

Trong video nói cá chết trắng dọc bờ biển kéo dài gần 10km.

Theo thông tin một số nhà dân sống ở bãi biển Cồn Vành, Thái Bình, vào tháng 5/2016 vừa qua, cũng có hiện tượng cá, ốc, ngao, sò… chết rồi trôi dạt vào bờ nhưng ít ngày sau là hết. Tuy nhiên, cả hai lần đều chưa thấy cơ quan chức năng nào từ phía nhà nước về điều tra nguyên nhân sự việc.

Trao đổi với phóng viên SBTN, lãnh đạo địa phương thuộc bờ biển Cồn Vành cho biết là không có thông tin cá chết ở bờ biển. Thông tin trên chỉ là do người dân bịa đặt đưa lên mạng xã hội facebook để câu “like” mà thôi.

Tuy nhiên, anh Tuấn, nhân chứng quay lại đoạn video cho biết: “Hôm qua, tôi đã đi dạo tại bờ biển Cồn Vành khoảng hơn 1km bằng xe máy. Tôi thấy cá chết rất nhiều và trôi dạt vào bờ. Người dân sống ở đây cho biết là cá đã chết mấy hôm nay với số lượng ngày càng lớn. Chưa thấy cơ quan chức năng nào vào cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân cá chết.”

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc.

Nguyên Nguyễn/SBTN