Đang tải...
09/10/2019 | 1

Ca bệnh cúm đầu tiên trong mùa cúm ở Quận Cam

Ca bệnh cúm đầu tiên trong mùa cúm ở Quận Cam

Ảnh: REUTERS:Henry Romero

Tin từ SANTA ANA, El Salvador – Theo tin từ CBSLA, Bắc Mỹ chính thức bước vào mùa cúm. Vào hôm thứ ba (8/10), Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe của Quận Cam cho biết một người đàn ông tại thành phố Cypress trở thành trường hợp được xác nhận đầu tiên của virus cúm A.

Cúm là bệnh hô hấp truyền nhiễm theo mùa, chủ yếu lây lan qua nước bọt do ho và hắt hơi, có thể do virus cúm A hoặc B gây ra. Các triệu chứng cúm có thể bao gồm sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, nhức đầu, đau nhức cơ thể, ớn lạnh và mệt mỏi. Bệnh này có thể trở nên nghiêm trọng, dẫn đến nghỉ học hoặc nghỉ làm, nhập viện và thậm chí tử vong. Theo một tuyên bố từ cơ quan này, cách tốt nhất để phòng ngừa cúm là tiêm vaccine. Bất cứ ai chưa được tiêm vaccine cúm nên tiêm ngay trước khi mùa cúm đạt cao điểm. Việc tiêm vaccine được khuyến khích cho người từ 6 tháng tuổi trở lên, và đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người lớn trên 50 tuổi và những người mắc bệnh mãn tính.

Những người tiếp xúc gần và chăm sóc người có nguy cơ bệnh cao cũng nên được tiêm phòng. Danh sách các địa điểm tiêm chủng có thể được tìm thấy trên trang web HCA và qua Đường dây tư vấn sức khỏe theo số (800) 564-8448 từ Thứ Hai-Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Mộc Miên

Loading...