Đang tải...
04/01/2015 | 0

BV Đức giám sát chặt người bị nhiễm Ebola

BV Đức giám sát chặt người bị nhiễm Ebola

(Reuters) – Nguồn tin chưa tiết lộ địa điểm cho biết, một nhân viên y tế Nam Hàn từ Serra Leone đến Đức đang được giám sát chặt vì nghi bị nhiễm Ebola.

Đây là trường hợp thứ hai dương tính với Ebola đang được các nhân viên bệnh viện Charite ở Bá Linh theo dõi. Ông này là một nhân viên y tế Nam Hàn chưa được xác định danh tính đã bị kim đâm vào tay khi đang chữa trị cho một bệnh nhân nhiễm Ebola tại Serra Leone, một trong 4 quốc gia Tây Phi bùng phát bệnh dịch Ebola. Bác sĩ – giáo sư Ulrich Frei, giám đốc y khoa của bệnh viện Charite cho biết, bệnh nhân này đã bị cô lập trong một phòng riêng và đang được giám sát để theo dõi triệu chứng phát bệnh. Bác sĩ – giáo sư Ulrich Frei nói rằng, cho đến nay thì không thấy người này có dấu hiệu bị nhiễm Ebola. Bệnh nhân này đã được Tổ chức Y tế Thế giới – WHO chấp thuận cho chuyển đến Charite vì đây là bệnh viện được cô lập với đầy đủ trang thiết bị tốt nhất tại Liên Âu.

Bệnh nhân Nam Hàn này đang được theo dõi chặt chẽ vì thời kỳ ủ bệnh lên tới 3 tuần lễ. Mặt khác, một thông báo được công bố vào ngày hôm qua, thứ Bảy 3 tháng 1, 2015 từ Luân Đôn, nước Anh cho hay, một nữ nhân viên điều dưỡng người Anh bị nhiễm Ebola được điều trị tại một bệnh viện ở Luân Đôn đang lâm vào tình trạng nguy kịch sau một tuần lễ được chữa trị. Pauline Cafferkey, 39 tuổi đã được chữa trị tại bệnh viện Royal Free bằng huyết tương của một bệnh nhân bị nhiễm Ebola được cứu sống và một loại thuốc chống virus Ebola đang được dùng thử nghiệm. Pauline Cafferkey được chẩn đoán bị nhiễm Ebola hôm thứ Hai 29 tháng 12 khi từ Serra Leone trở về Anh trước đó một ngày. Cô đã làm việc tại một trung tâm của tổ chức từ thiện “Save the Children” điều trị người bị nhiễm Ebola tại thủ đô Freetown, và là người đầu tiên được chẩn đoán bị nhiễm Ebola trên lãnh thổ nước Anh.

Trước đó, bệnh viện Royal Free, trung tâm chính của Anh quốc chuyên chữa trị các trường hợp bị nhiễm Ebola đã cứu sống một nhân viên cứu trợ người Anh, William Pooley, hồi tháng 8 qua khi ông này bay trở về Anh. Hôm thứ Tư 31 tháng 12, Pauline Cafferkey đã có thể ngồi trên giường, nói chuyện và đọc sách. Tuy nhiên, một bác sĩ chữa trị cho cô đã cảnh cáo rằng tình trạng phát triển của bệnh rất khó đoán trước. Ebola lan truyền qua chất dịch của cơ thể, và bệnh viện cho biết Pauline Cafferkey được điều trị trong một căn lều đặc biệt bao bọc chiếc giường với quạt gió được tẩy trùng để làm giảm nguy cơ lây truyền virus. (Song Châu)

Loading...