13/02/2015 | 0

BuzzFeed công bố đoạn video về tổng thống Obama nâng cao nhận thức về Obamacare

BuzzFeed công bố đoạn video về tổng thống Obama nâng cao nhận thức về Obamacare

Washongton, DC. (Reuters) – Trong một nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức về bảo hiểm sức khỏe cho người Mỹ, Tổng thống Obama hợp tác với công ty truyền thông BuzzFeed để phát hành đoạn video tên Những Điều Mọi Người Làm Nhưng Không Ai Nói Ra.

Đoạn video hài hước kéo dài 2 phút cho thấy ông Obama không ngại đứng trước gương với các kiểu dáng khác nhau, chụp hình selfie và làm một số động tác với trái banh vô hình tại Tòa Bạch Ốc. Video cho thấy tổng thống vừa diễn tả điệu bộ vừa nhắc đi nhắc lại lời thoại ngắn có liên quan đến ngày 15 tháng 2, là ngày hết hạn ghi danh bảo hiểm y tế trên trang web chính phủ. Sau đó, Tổng thống Obama nói trong nhiều trường hợp, người Mỹ có thể nhận được bảo hiểm y tế có chi phí ít hơn 100 Mỹ kim một tháng, nếu họ truy cập vào websie healthcare.gov. Cùng tung hứng với tổng thống là kịch sĩ Andrew Ilnyckyj của BuzzFeed. Họ thay nhau tạo ra khuôn mặt hài hước trước gương, làm dáng trước gậy selfie, nhắc đi nhắc lại những chữ hầu như vô nghĩa là tháng 2 và thứ Tư.

Đây không phải lần đầu tiên Tòa Bạch Ốc thực hiện chiến dịch vận động cho website chăm sóc sức khỏe của tổng thống. Năm ngoái, ông Obama xuất hiện trong chương trình Between Two Ferns, diễn trò với Zach Galifinakis, nhằm thúc đẩy người Mỹ trẻ tuổi ghi danh chương trình Obamacare. (Mai Đức)