07/06/2016 | 0

Buzzfeed chấm dứt hợp đồng vì Donald Trump

Buzzfeed chấm dứt hợp đồng vì Donald Trump

New York, New York. (Reuters) – BuzzFeed quyết định chấm dứt một thỏa thuận trị giá 1.3 triệu Mỹ kim, với ủy ban Cộng Hòa Quốc gia, gọi tắt là RNC.

Lý do BuzzFeed không muốn thực hiện một số quảng cáo chính trị cho ứng cử viên Donald Trump là vì những tuyên bố gây tranh cãi của nhà tỷ phú này. Tổng giám đốc BuzzFeed ông Jonah Peretti đưa ra quyết định trên, trong một lá thư gởi cho nhân viên công ty được đăng trên website của họ. Thỏa thuận được ký kết trước khi ông Trump giành đủ số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành ứng cử viên của đảng Cộng Hòa. Nội dung lá thư nhấn mạnh rằng đề nghị cấm cửa tạm thời người Hồi giáo, đe dọa giới hạn tự do báo chí, nói những câu xúc phạm phụ nữ và người nhập cư lậu, khiến cho nhân viên của công ty cảm thấy khó khăn khi làm công việc của họ.

Theo Politico, tháng 4 vừa qua, RNC ký hợp đồng với BuzzFeed để mua quảng cáo cho mùa bầu cử. Nhưng hôm qua BuzzFeed tuyên bố mọi chuyện đã kết thúc. Họ giải thích BuzzFeed không quảng cáo thuốc lá vì biết thuốc lá có hại cho sức khỏe. Do đó họ không quảng cáo ông Trump cũng vì lý do tương tự.

Tổng giám đốc Peretti cho biết việc hủy bỏ thỏa thuận này không ảnh hưởng tới việc đưa tin về chiến dịch của RNC. (Mai Đức)