20/03/2018 | 0

Bưu phẩm thứ năm gởi từ Austin nổ tại một cơ sở Fedex ở Schertz

Bưu phẩm thứ năm gởi từ Austin nổ tại một cơ sở Fedex ở Schertz

Schertz, Texas. (Reuters) – Có ít nhất một nhân viên bị thương khi một bưu phẩm chứa toàn đinh và mảnh kim loại phát nổ tại một cơ sở của FedEx ở thành phố Schertz, cách Austin 65 dặm về phía nam, vào rạng sáng hôm nay 20/03.

Một nguồn tin của sở cảnh sát Schertz nói với CBS News rằng bưu phẩm này được gởi đi từ Austin, và đang trong tiến trình phân loại để gởi tới một địa chỉ khác cũng ở Austin. Sở Cứu Hỏa San Antonio County cho rằng vụ nổ có thể có liên quan tới 4 vụ nổ bưu phẩm trước đó. Nhân viên FBI có mặt tại hiện trường cũng đồng ý với nhận định trên.

Theo Trung Úy Manny Casas của sở cảnh sát Schertz, cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Đó là gói bưu phẩm có kích cỡ trung bình, đang được di chuyển trên một dây chuyền thì bỗng dưng phát nổ. Cảnh sát trưởng Brian Manley của sở cảnh sát Austin cho rằng vụ nổ thứ tư không giống với vụ nổ thứ năm, và 3 cuộc tấn công trước. Vụ nổ thứ tư không nhắm cụ thể vào một gia đình nào, hoặc một người nào, mà bưu phẩm chỉ để trên lề đường. Bất cứ ai tò mò đụng vào sẽ trở thành nạn nhân.

Hiện nay đã có 2 người chết và 4 người bị thương trong tổng cộng 5 vụ nổ ở Austin. Cảnh sát tin rằng họ đang đối mặt với nghi can đánh bom hàng loạt. Hôm nay tiền thưởng cho thông tin dẫn tới một vụ bắt giữ lên tới 115 ngàn Mỹ Kim. Cảnh sát cho biết nữ nhân viên ở FedEx chỉ bị thương nhẹ và được xuất viện sau đó. (Mai Đức)