06/04/2015 | 0

Bưu điện Sài Gòn trở lại màu sắc truyền thống

Bưu điện Sài Gòn trở lại màu sắc truyền thống

Được biết, vào tháng 12/2014, lãnh đạo Bưu điện Sài Gòn đã cho tu sửa và sơn lại màu cho tòa nhà. Nhưng thay vì để nguyên màu gốc trước đây thì ban lãnh đạo lại cho phủ một màu vàng chói lên tòa nhà Bưu điện, khiến dư luận bực tức về chiếc áo mới của công trình mang tính lịch sử 130 năm tuổi.

Tháng 2/2015, nhận thấy việc thay đổi màu vàng chói lên tòa nhà Bưu điện gặp phải nhiều phản đối và áp lực từ phía người dân, Hội đồng Quy hoạch kiến trúc Sài Gòn đã đồng ý sửa đổi, chọn lại màu sơn mới.

Tới 6/4/2015, tòa nhà Bưu điện – một công trình gắn liền với nhiều thế hệ người dân Sài Gón và là biểu tượng của thành phố đã hoàn thành với màu sơn mới. Điều này cũng phần nào làm dư luận thấy hài lòng. “Thế là tốt, làm sai nhưng biết lắng nghe ý kiến của nhân dân để khắc phục nhanh chóng là điều rất nên làm,” bạn có nick name Ba Tôm hứng khởi nói.

Cũng nhiều luồng ý kiến khác cho rằng, việc sơn lại là một chuyện và là điều lẽ nhiên phải làm. Nhưng trách nhiệm trước đó thuộc về ai, và ai là người phải đứng ra nhận lỗi khi tu sửa một công trình hàng trăm năm tuổi mà không lấy ý kiến của người dân.

“Tôi nhớ không nhầm, trước đây Bưu điện đã được xếp vào hạng di tích lịch sử của thành phố năm 2010, và là biểu tượng của Sài Gòn. Nó không chỉ gắn liền với ký ức của người dân chúng tôi ở đây, mà đó là một công trình văn hóa, khi họ tu sửa lại mà không hỏi ý kiến ngưởi dân chúng tôi ra sao. Đùng một cái thay lại màu vàng nhìn chói hết cả mắt. Giờ dư luận phản đối nhiều, họ lại phải thay đổi, như vậy có giữ nguyên được nét cổ kính của nó nữa đâu!” Chú Tuấn cho biết.

Theo thông tin từ bà Đặng Thị Nga- Giám Đốc Bưu điện Sài Gòn- toàn bộ chi phí sơn sữa cho tới tiền công đợt tu sữa này đều do đơn vị thực hiện và công ty cung cấp sơn tài trợ.

Huỳnh Quốc / SBTN