Đang tải...
26/08/2014 | 0

Burger King mua lại Tim Hortons ở Canada để tránh thuế

Burger King mua lại Tim Hortons ở Canada để tránh thuế

New York, New York. (CBS) – Burger King xác nhận tiến hành đàm phán mua lại chuỗi cửa hàng café và donut Tim Hortons của Canada, trong thương vụ có giá trị 18 tỷ Mỹ kim.

Thỏa thuận này sẽ giúp tập đoàn đồ ăn nhanh Hoa Kỳ chuyển toàn bộ căn cứ sang Canada, do đó tránh được một khoản thuế ở trong nước. Theo Reuters, hai bên đang thương lượng để thành lập công ty mới và thương vụ này sẽ tạo ra chuỗi cửa hàng ăn nhanh lớn thứ ba thế giới, sau McDonald và KFC. Bằng cách chuyển đến một hệ thống thuế khác có mức thuế thấp hơn, các vụ sáp nhập như trường hợp của Burger King giúp các công ty tiết kiệm được khoản thuế khá lớn.

Trước đó, có hàng loạt thương vụ tương tự trong ngành dược phẩm như AbbVie mua lại Shire của Ireland, hoặc Medtronic mua lại Covidien cũng của Ireland. Giới phân tích dự đoán trong những tháng tới sẽ có nhiều trường hợp tương tự. Trước đó, Tòa Bạch Ốc kêu gọi Quốc hội ngăn chặn tình trạng này. Chắc chắn thương vụ Burger King sẽ gặp sự phản đối gay gắt của dư luận, vì đây là thương hiệu nổi tiếng và đặc trưng cho nước Mỹ.

Được thành lập năm 1954 chỉ với một cửa hàng nhỏ ở Miami, giờ đây Burger King có hơn 13,000 cửa hàng tại gần 100 nước, phục vụ hơn 11 triệu người mỗi ngày.

Đang tải...