07/07/2015 | 0

Buôn gỗ lậu Hạt trưởng Hạt kiểm lâm chỉ bị phạt hành chính 45 triệu đồng

Buôn gỗ lậu Hạt trưởng Hạt kiểm lâm chỉ bị phạt hành chính 45 triệu đồng

Sáng nay, ngày 7/7/2015, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có hình thức kỷ luật cảnh cáo và xử phạt hành chính đối với ông Bùi Quang Linh (SN 1974, trú thị trấn Hồ Xá, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Linh) vì liên quan đến hành vi mua, bán lâm sản bất hợp pháp.

Hồ sơ điều tra điều tra nêu rõ, vào ngày 23/5, tại thị trấn Hồ Xá – huyện Vĩnh Linh – tỉnh Quảng Trị, Đội phòng chống buôn lậu thuộc phòng PC46 Công an tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ xe ôtô mang biển số BKS 74C- 036.39 do Đỗ Mạnh Linh (27 tuổi, trú thôn Vinh Quang – Hồ Xá) điều khiển, trên xe có 7 súc gỗ có khối lượng 5m3 không có giấy tờ hợp lệ, không có dấu búa kiểm lâm.

Theo như lời khai của Linh (tài xế), số gỗ trên được ông Bùi Quang Linh thuê vận chuyển số gỗ này. Qua mở rộng điều tra, ngày 30/5, cơ quan chức năng phát giác thêm 4 khối gỗ tại xưởng cưa trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, toàn bộ số gỗ trên (8,3m3) đều không có giấy tờ hợp lệ, tất cả đều là sở hữu của ông Bùi Quang Linh.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã chuyển cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị xử lý. Qua đối chất sự việc ông Bùi Quang Linh đã thừa nhận toàn bộ số gỗ trên (8,3m3, thuộc nhóm 3 và nhóm 6) là của ông. Ngoài ra, ông Linh còn phân bua rằng số gỗ trên ông mua giùm cho một người bạn, bản thân ông cũng biết số gỗ này là gỗ lậu.

Qua đánh giá mức độ vi phạm của ông Bùi Quang Linh, Hội đồng kỷ luật của Chi cục Kiểm lâm cùng ban Thường vụ huyện ủy Vĩnh Linh – tỉnh Quảng Trị chỉ đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo, và phạt hành chính 45 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của ông này.

Một cán bộ Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm buôn lậu gỗ chỉ bị phạt cảnh cáo! Đất nước với nền luật pháp bao che cho chính quyền như vậy, người dân ngày càng không còn tin tưởng vào chính quyền và nền pháp luật nữa.

Huỳnh Quốc / SBTN