Buổi ra mắt Ủy ban người Mỹ gốc Việt ủng hộ Biden – Harris

Buổi ra mắt Ủy ban người Mỹ gốc Việt ủng hộ Biden – Harris

Vào lúc 6 giờ chiều (giờ California) hay 9 giờ tối (giờ Washington DC), Ủy Ban Người Mỹ gốc Việt ủng hộ Biden Harris đã tổ chức buổi lễ ra mắt qua mạng Zoom.  Mặc dầu không nhiều thời gian thông báo nhưng theo Ban Vận Động Tranh Cử Toàn Quốc của Liên danh Biden Harris thì đã có gần 400 người ghi danh tham dự buổi lễ ra mắt.

Bắt đầu buổi lễ là phần phát biểu khai mạc của Kỹ sư Trung Tạ (Quận Cam – CA) trong trách nhiệm là Chủ Tịch Ủy Ban, Kỹ sư Trung đã thay mặt cho các thành viên của Ủy Ban để gởi lời thăm hỏi và chào mùng tất cả những tham dự viên.  Kỹ sư Trung cũng đã chia sẽ về tầm quan trọng của cuộc bầu cử tháng 11.  Kế đó kỹ sư Trung đã giới thiệu Dân biểu Liên bang Stephanie Đặng Murphy của tiểu bang Florida.  Dân biểu Murphy là nữ dân biểu liên bang gốc Việt đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ.  Dân biểu Murphy đã nhấn mạnh đến những đóng góp giá trị và những bản năng sinh tồn của cộng đồng người Việt. Bà cũng chia sẻ thêm để đưa đất nước Hoa Kỳ vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19 này và xây dựng lại xã hội của chúng ta trên nền tảng “Tái Xây Dựng Tốt Hơn” của Biden-Harris sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh tế và xã hội hơn cho người Mỹ gốc Việt.

Kế tiếp là lời phát biểu của cô Michelle Kwan, vận động viên đại diện cho Hoa Kỳ tranh tài tại Thế vận hội và từng đoạt 2 huy chương vàng về môn trượt băng.  Cô Michelle Kwan đã đại diện cho Ủy Ban Tranh cử Biden Harris gởi lời chào mừng đến các thành viên của Ủy Ban và các tham dự viên.  Cô Kwan cũng nhấn mạnh về những đức tính giá trị của người Việt. Cô cũng cho biết lá phiếu của cử tri người Việt tại các tiểu bang ngang ngữa sẽ là một điều rất quan trọng để giúp Phó Tổng Thống Joe Biden thắng cử vào tháng 11 tới đây.  Kế tiếp cô Katie Kalvoda đã giới thiệu TNS Kamala Harris, ứng cử viên Phó Tổng Thống.  Qua video, TNS Harris đã gởi lời chúc mừng và cám ơn các tham dự viên và cộng đồng nguòi Việt.  TNS Harris cũng lượt qua những chính sách tốt đẹp và có hiệu quả của Joe Biden.

Tiếp theo là phần đóng góp quan điểm của tham luận đoàn bao gồm: TNS tiểu bang Washington Joe Nguyễn, Dân biểu tiểu bang Washington Mỹ Linh Thái, Dân biểu tiểu bang Massachusetts Trâm Nguyễn, Dân biểu tiểu bang Virginia Kathy Trần, Nghị Viên HĐTP Garden Grove Kim Nguyễn.  Các vị dân cử gốc Việt đã chia sẽ những nét chính của chương trình hành động của Biden và Harris về những lãnh vực quan trọng trong các vấn đề như: phát triển doanh nghiệp nhỏ trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt; bảo đảm Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe Chất lượng Cao Giá cả phải chăng; mở rộng các nền giáo dục đại học đa dạng; vấn đề an sinh xã hội, tăng cường dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo ở nước ngoài; thách thức Trung quốc và củng cố vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ.

Kế  tiếp theo là phần chia sẻ của những vị đại diện miền Đông Bắc, miền Tây, miền Tây Bắc, miền Trung Đại Tây Dương, miền Nam. Kết thúc là phần phát biểu của ông Amit Jani, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Ðộng Tranh Cử Biden-Harris. Amit cám ơn Ủy Ban Người Mỹ gốc Việt ủng hộ Biden- Harris đã ủng hộ việc tranh cử của liên danh Biden-Harris. Ông ca ngợi sự thành đạt của Người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ và cũng nhắc lại là PTT Biden đã ủng hộ Người Mỹ gốc Việt trong những năm 1975.

Buổi lễ ra mắt chấm dứt vào lúc 7 giờ tối trong không khí phấn khởi và mọi người đều quyết tâm đạt thắng lợi trong ngày bầu cử 3 tháng 11 sắp tới.