23/01/2016 | 0

Buổi lễ vinh danh 12 TQLC tử nạn vì trực thăng rơi ỏ Hawaii

Buổi lễ vinh danh 12 TQLC tử nạn vì trực thăng rơi ỏ Hawaii

Kanehoe Bay, Hawaii. (Reuters) – 12 thủy quân lục chiến thiệt mạng trong vụ hai trực thăng va chạm nhau, trong khi đang luyện tập ngoài khơi bờ biển Hawaii.

Hôm thứ Sáu, những anh hùng này được vinh danh và được ca ngợi là những người cống hiến cả cuộc đời cho đất nước. Buổi lễ tưởng niệm được tổ chức tại căn cứ thủy quân lục chiến ở Kaneohe Bay, trên đảo Oahu Hawaii. Đây là căn cứ của hơn 6 ngàn thủy quân lục chiến. Đọc diễn văn tại buổi lễ, Trung tá Eric Purcell cho biết họ là những chàng trai tràn đầy sức sống và hy vọng, vậy mà tính mạng của họ bị lấy đi chỉ trong một cái chớp mắt. Tính logic không thể giúp những người còn lại hiểu được chi tiết của thảm kịch, nhưng họ có thể dựa vào nhau để giúp đỡ thân nhân và gia đình người đã khuất.

Buổi lễ được chiếu trực tiếp trên Internet, YouTube và các trang mạng xã hội. Trung tá Purcell nói tiếp rằng từ nay cuộc sống của những người còn lại được đánh dấu bằng linh hồn dũng cảm của những người thiệt mạng trên hai trực thăng. 12 thủy quân lục chiến chính thức được cho là đã chết sau khi Tuần Duyên, quân đội, cảnh sát và nhiều tổ chức khác chấm dứt cuộc tìm kiếm hôm thứ Tư. Toàn bộ 12 thi thể không được tìm thấy. Nguyên nhân gây tai nạn đang được điều tra.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Obama nói cộng đồng bờ biển để tang 12 thủy quân lục chiến và tổ quốc mãi mãi biết ơn lòng yêu nước cùng sự hy sinh của họ. (Mai Đức)