11/08/2014 | 0

Buổi lễ tưởng niệm nạn nhân bị bắn chết biến thành vụ cướp bóc

Buổi lễ tưởng niệm nạn nhân bị bắn chết biến thành vụ cướp bóc

Ferguson, Missouri. (Reuters) – Cảnh sát và giới truyền thông cho biết bạo loạn và cướp bóc nổ ra ở Ferguson, Missouri vào đêm Chủ Nhật ngày 10 tháng 8, khi buổi tưởng niệm trở thành cuộc biểu tình, phản đối cảnh sát bắn chết một thiêu niên da đen.

Đám đông đập bể kính xe và cửa tiệm, ùa vào bên trong cướp bóc hàng hóa khi đang biểu tình. Nạn nhân Michael Brown 18 tuổi, không vũ khí, bị một cảnh sát Ferguson bắn chết.

Tổng đài Ferguson nói bạo loạn thực sự xảy ra. Khoảng 150 cảnh sát chống bạo loạn cùng các đơn vị chó cảnh sát được điều động tới Quận Saint Louis. Không có báo cáo về số người bị thương.

Cảnh sát cho biết Brown bị bắn sau cuộc vật lộn về một khẩu súng trong xe cảnh sát. Chưa rõ vì sao Brown ngồi trong xe cảnh sát. Ít nhất một phát đạn được bắn trong lúc vật lộn, và nhân viên cảnh sát bắn thêm nhiều phát đạn trước khi rời xe.

Tại buổi họp báo, cảnh sát trưởng Jon Belmar của Sở cảnh sát Quận Saint Louis nói nhân viên nổ súng được nghỉ phép trong lúc điều tra. Người này phục vụ trong ngành 6 năm. Ông nói điều tra ban đầu cho thấy có một vụ vật lộn giành khẩu súng của cảnh sát.

Biểu tình nổ ra tại thị trấn có 23,000 cư dân. Hai phần ba là người da đen. Nhiều người biểu tình đòi giết cảnh sát để trả thù. (M. Đức)