BUỔI LỄ PHÁT THƯỞNG TẠI LỄ HỘI ĐIỆN ẢNH VENICE

BUỔI LỄ PHÁT THƯỞNG TẠI LỄ HỘI ĐIỆN ẢNH VENICE

Tin Venice – Bộ phim Ý nhan đề Sacro GRA, một bộ phim tài liệu nói về những người sống dọc theo con đường chạy vòng chung quanh Rome, đi sâu vào cuộc đời của khoảng một chục nhân vật, bao gồm một khoa học gia chiến đấu với côn trùng và bảo vệ cho cây cỏ, đã thắng giải thưởng Sư Tử Vàng cho giải phim hay nhất trong ngày kết thúc lễ hội điện ảnh Venice lần thứ 70. Giải thưởng Sư tử Bạc cho giải đạo diễn tài ba nhất của 20 bộ phim thi tài tại lễ hội điện ảnh cổ xưa nhất thế giới đã về tay của ông Alexandros Avranas của Hy Lạp cho phim Miss Violence, nói về một gia đình nơi người cha làm môi giới tình dục dùng đến con và cháu của ông ta để kiếm tiền.

Giải Volpi Cup cho giải nam diễn viên hay nhất đã được trao tặng cho Themis Panou cho phần diễn xuất là một người cha lạm dụng trong phim Miss Violence, trong khi giải nữ diễn viên tuyệt vời nhất về tay của Elena Cotta của Ý cho vai diễn trong phim Via Castellana Bandiera, nói về cuộc đối đầu giữa hai phụ nữ lái xe tại Palermo, Sicily. Giải Grand Jury về tay của đạo diễn Đài Loan Tsai Ming-liang cho phim Stray Dogs trong khi phim Anh Quốc thuộc loại bi kịch hài hước Philomena, nhận được giải bản phim hay nhất.

Đạo diễn Đức Philip Groening thắng giải Special Jury cho bộ phim bi kịch dài 3 tiếng The Police Officers Wife. Phim Sacro GRA của đạo diễn Gianfranco Rosi, thắng được giải thưởng hàng đầu, là một trong 2 bộ phim tài liệu thi tài tại Venice, bộ phim khác đã là phim The Unknown Known của đạo diễn người Mỹ Errol Morris, nói về cựu bộ trưởng bộ quốc phòng Donald Rumsfeld trong giai đoạn chiến tranh Iraq.
_