Buổi lễ chính thức ra mắt Matilda News & SBTN Úc Châu

Buổi lễ chính thức ra mắt Matilda News & SBTN Úc Châu

Theo Matilda News, vào ngày Thứ Sáu 11/11/2016, tại Bankstown Sports Club, Bankstown, NSW- Úc, đã diễn ra buổi lễ chính thức ra mắt công ty truyền thông Matilda News & SBTN Úc Châu.

Đến tham dự buổi lễ có khoảng 500 quan khách, gồm Ban Giám Đốc & nhân viên Matilda News & SBTN Úc Châu, các lãnh đạo cộng đồng và các hội đoàn, các vị dân cử Liên Bang Chris Hayes & Carig Kelly, cùng đông đảo quí đồng hương. Đặc biệt, còn có phái đoàn đến từ SBTN Hoa Kỳ với nhạc sĩ Trúc Hồ – TỔng Giám Đốc SBTN là đại diện.

Đại diện Matilda News, ông Nguyễn Đức đã tâm tình rất thực trong phần chào mừng quan khách và đồng hương hiện diện: “…Từ gần ba năm qua, Matilda News đã dành hết tâm sức và khả năng hạn hẹp để vừa xây dựng cơ sở, vừa huấn luyện nhân viên. Trong tiến trình đó, Matilda News đã rất nhiều lần vấp ngã. Đôi lúc tưởng không gượng dậy được. Thế nhưng, Matilda News đã được sự nâng đỡ tiếp sức và hết lòng khuyến khích của quý vị lãnh đạo cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể và nhất là chính từ quý vị đang hiện diện hôm nay…”

Hai vị dân cử thuộc Quốc Hội liên bang Úc đã nhắc đến sự khác biệt của truyền thông dưới chế độ độc tài cộng sản và truyền thông trong xã hội dân chủ tự do của Úc đại lợi. Là những người bạn lâu năm của cộng đồng người Việt tại Úc nói chung và của Matilda News nói riêng, cả dân biểu Chris Hayes và Craig Kelly hứa sẽ luôn hỗ trợ những tiếng nói phù hợp với lý tưởng của nước Úc. Cả hai đều chúc Matilda News thành công, để làm phong phú cho truyền thông sắc tộc trong xã hội đa văn hoá Úc đại lợi.

Phần phát biểu của nhạc sỹ Trúc Hồ Tổng đã bị ngắt quãng bởi những tràng pháo tay liên tục của khán giả. Nhạc sỹ Trúc Hồ xác định  luôn kính phục và biết ơn người lính, văn hoá của VNCH. Chính vì thế, mà SBTN luôn luôn hết lòng trong nhiều sinh hoạt để vinh danh văn hoá VNCH, vinh danh người lính VNCH, và để tiếp sức với người dân trong nước đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ.

Buổi lễ được bắt đầu bằng ca khúc Triệu Con Tim của nhạc sĩ Trúc Hồ, và kết thúc bằng ca khúc Trả Lại Cho Dân, một ca khúc đấu tranh đang trở thành biểu tượng của giới đấu tranh trong nước, thường xuyên vang lên trong các cuộc biểu tình vì dân chủ, chống ngoại xâm, bảo vệ môi trường trong thời gian qua. Hai ca khúc này như để xác định lập trường của Matilda News & SBTN Úc Châu: “Tuy Matilda News là một công ty truyền thông tư nhân, nhưng mơ ước của chúng tôi đó sẽ là tiếng nói chung của cộng đồng, của người Việt yêu tự do và dân chủ…”. Điều này đã làm nức lòng những người tham dự chương trình.

Đoàn Hưng / SBTN