Buổi hội luận bàn tròn bằng tiếng Anh tại SBTN về bộ phim “The Vietnam War”

Buổi hội luận bàn tròn bằng tiếng Anh tại SBTN về bộ phim “The Vietnam War”

Sau khi đài truyền hình PBS của Hoa Kỳ trình chiếu hết 18 giờ của bộ phim tài liệu The Vietnam War của hai đạo diễn Ken Burns và Lynn Novick, đài truyền hình SBTN đã tổ chức một cuộc hội luận bàn tròn cho những thành viên cộng đồng Mỹ gốc Việt chia sẻ ý kiến về bộ phim, và ảnh hưởng của nó với cộng đồng vào ngày Chủ Nhật  15/10.

Buổi hội luận bàn tròn lần thứ hai sẽ diễn ra từ 1 giờ đến 2 giờ 30 chiều Thứ Tư ngày 25 tháng 10 năm 2017, tại trụ sở đài SBTN ở số 10517 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92843. Hội luận lần 2 sẽ tiến hành bằng tiếng Anh, được thu hình và phát sóng trên hệ thống SBTN ở Hoa Kỳ và Canada, cũng như trên các diễn đàn của SBTN trên truyền thông xã hội.

Những người tham gia hội luận bao gồm nhà làm phim Đức Nguyễn, nhà nghiên cứu Jason R. Nguyễn, kỹ sư Linh Kochan, bác sĩ Quân Nguyễn, nghị viên Steve Lê, nghệ sĩ Mai Trinh, và người điều hợp chương trình là diễn viên Quyên Ngô.

Nhà làm phim tài liệu Đức Nguyễn là từng thắng giải Emmy cho những cuốn phim tài liệu về người tị nạn như Mediated Reality, Bolinao 52, Stateless và mới đây nhất, Nothing Left to Lose. Ông Jason R. Nguyễn là một nhà nghiên cứu về nhạc dân tộc đang theo hai chương trình tiến sĩ tại Đại Học Indiana. Kỹ sư nhu liệu Linh Kochan làm việc thiện nguyện trong lãnh vực bảo tồn nghệ thuật và lịch sử của người Việt bằng cách tham gia hội đồng cố vấn của Mạng Lưới NGO Mỹ gốc Việt và Viet Stories Project tại UC Irvine. Bác sĩ da liễu Quân Nguyễn ngoài hoạt động 20 năm trong nghề y còn từng là chủ tịch của Bảo Tàng Lịch Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại thành phố Westminster, tiểu bang California. Nghị viên Steve Le của thành phố Houston, tiểu bang Texas, là một bác sĩ có những hoạt động cộng đồng qua hội đồng trị sự Chùa Tịnh Luật và tổ chức Wings of Innocence chuyên giúp đỡ trẻ mồ côi. Nghệ sĩ Mai Trinh theo đuổi mỹ thuật đa ngành với những tác phẩm dựa trên những cách kể chuyện sáng tạo.

Huy Lam / SBTN