Buổi gây quỹ cho nạn nhân lũ lụt miền Trung Việt Nam kêu gọi được 5,200 mỹ kim ở thành phố Yellowknife, Canada

Buổi gây quỹ cho nạn nhân lũ lụt miền Trung Việt Nam kêu gọi được 5,200 mỹ kim ở thành phố Yellowknife, Canada

Hôm chủ nhật (1/11), một buổi nấu ăn gây quỹ cho đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung Việt Nam mang tên “Taste of Saigon” tại thành phố Yellowknife, Canada đã bán hết thức ăn trong vòng vài giờ, và quyên góp được gần 5,200 Mỹ kim.

Tại buổi gây quỹ trên, người dân thành phố Yellowknife có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam, theo dạng được đóng gói sẵn để mua mang đi. Vào tuần trước, cơn bão Molave đã đổ bộ vào miền Trung Việt Nam, gây ra lũ lụt, sạt lở đất và khiến người dân phải di tản hàng loạt.

Theo tờ NNSL Media đưa tin, các món ăn Việt Nam ở Yellowknife đã được bán hết trong vòng 2 giờ khi hơn 200 người đến tham gia buổi gây quỹ. Do các hạn chế của COVID-19, đồ ăn mang về là lựa chọn duy nhất cho sự kiện, và chỉ một số lượng người nhất định được phép vào trong nhà hàng.

Bà Maggie Huỳnh cho biết, 5,200 Mỹ kim mà sự kiện quyên góp được không phải là một số tiền lớn nhưng rất có giá trị, bởi ít nhất nó cũng giúp cung cấp một số nhu yếu phẩm cho những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Theo bà Huỳnh, số tiền trên sẽ được chuyển đến Thiền viện Trúc Lâm ở Edmonton, nơi đang quyên góp tiền cho các nạn nhân lũ lụt. Mặc dù không có sự kiện bổ sung nào được lên kế hoạch vào tối chủ nhật, nhưng các nỗ lực gây quỹ vẫn sẽ được tiến hành và bất kỳ ai ở Yellowknife mong muốn đóng góp vẫn có thể chung tay. (BBT)