Buổi dạ tiệc gây quỹ tranh cử cho bà Loretta Sanchez tại San Jose

Buổi dạ tiệc gây quỹ tranh cử cho bà Loretta Sanchez tại San Jose

Vào ngày thứ Bẩy 27 tháng 2 tới, lúc 6g chiều tại Nhà hàng Flourishing Garden Seafood Restauran ở số 1650 Monterey Hwy San Jose, CA 95112 sẽ có buổi Dạ Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử hỗ trợ Dân Biểu Loretta Sanchez trong chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Hoa Kỳ.

Mỗi tiểu bang của Hoa Kỳ chỉ có hai thượng nghị sĩ liên bang. Toàn quốc chỉ có 100 thượng nghị sĩ liên bang, đại diện cho 50 tiểu bang của mình. Điều này phần nào nói lên được tầm quan trọng của chức vụ này.

Bà Loretta Sanchez đã giữ chức vụ Dân Biểu Liên Bang từ năm 1996, đã gần 20 năm. Bà là người theo dõi sát sao tình hình nhân quyền tại Việt Nam nhất, và có nhiều hành động để thúc giục chính phủ Hoa Kỳ có các biện pháp, buộc chính quyền CSVN phải tôn trọng nhân quyền. Một phần là vì bà làm đúng theo nguyện vọng của cử tri gốc Việt trong địa hạt của bà. Nhưng một phần, bà làm vì lương tâm của một vị dân cử Hoa Kỳ. Đã nhiều lần, trong các buổi gặp gỡ với cộng đồng người Việt, bà đã nhấn mạnh rằng tự do, dân chủ, nhân quyền là những giá trị cao nhất của quốc gia Hoa Kỳ, đã khiến Hoa Kỳ trở thành biểu tượng của tự do trên toàn thế giới. Bà Sanchez mong được gặp gỡ và lắng nghe mối quan tâm của cộng đồng người Việt tại San Jose.

Chương trình sẽ có phần góp vui của các ca nhạc sĩ Trúc Hồ, Thế Sơn, Lâm Thuý Vân, Hồ Hoàng Yến, Mai Thanh Sơn, và các MC Diệu Quyên, Jocie Nguyễn, Kimo Huỳnh Khưu và Ban nhạc The Upbeat.

Trước mắt, bà Sanchez cần sự ủng hộ của cộng đồng trong các kỳ gây quĩ, và quan trọng nhất là sự ủng hộ của trong kỳ bầu cử sơ bộ, sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. Chỉ có 2 ứng cử viên được chọn để được bầu trong kỳ bầu cử chính thức vào tháng 11/2016.

Thanh Lan / SBTN