24/01/2018 | 2

Buổi chiếu ra mắt bộ phim “Death Of Stalin” tại Nga bị hủy bỏ

Buổi chiếu ra mắt bộ phim “Death Of Stalin” tại Nga bị hủy bỏ

Nga. (Reuters)- Vào Thứ Ba 23 tháng 1, buổi công chiếu ra mắt bộ phim “Death of Stalin” (Cái Chết Của Stalin),  một bộ phim khôi hài châm biếm của đạo diễn Anh Quốc Armando Iannucci, đã bị hủy bỏ.

Buổi công chiếu giới hạn trước đó đã làm cho các quan chức chính phủ Nga tức giận, vì nội dung phim tập trung vào việc nói xấu, và lục đục nội bộ giữa các đồng minh thân cận của vị lãnh tụ Xô Viết Stalin, khi họ tranh giành quyền lực ngay sau cái chết của ông. Bộ Văn Hóa Nga cho biết đã tước giấy phép của bộ phim, mà trước đó đã được thông qua để phát hành rộng rãi tại Nga. Hiện vẫn chưa rõ liệu bộ phim vẫn có thể được chiếu ở Nga vào một ngày sau đó hay không.  

Theo bà Nadezhda Usmanova, trưởng bộ phận thông tin của Hiệp Hội Lịch Sử Quân Sự Nga, bộ phim này chỉ là trò đồi bại. Hiệp hội này cũng đã tham gia vào tổ chức sàng lọc trước khi phát hành. Một bộ phim như vậy không nên xuất hiện trên màn ảnh của đất nước Nga. Bởi vì đây là điều xúc phạm không chỉ đối với những người sống ở thời điểm đó, mà tệ hơn là xúc phạm toàn thể dân Nga. (Song Châu)