26/02/2018 | 12

Bùng phát dịch vụ cho thuê cô dâu, chú rể để làm đám cưới tại Việt Nam

Bùng phát dịch vụ cho thuê cô dâu, chú rể để làm đám cưới tại Việt Nam

Ảnh: The Star Online

Theo thestar.com.my, Hà Nội đang bùng phát dịch vụ thuê người đóng vai cô dâu và chú rể trong các tiệc cưới, để che giấu những điều bí ẩn đứng đàng sau.

Một phụ nữ tên Kha cho biết đám cưới của cô diễn ra hoàn hảo trước mắt mọi người. Không ai biết rằng chủ rể là giả. Vì cô dâu 27 tuổi đang mang thai 3 tháng, nên thuê người làm chú rể để che mắt thiên hạ.

Truyền thống nặng phong kiến lâu đời của xã hội Việt Nam là nguyên nhân của vấn đề. Kha cho biết đã phải thuê người chồng giả làm lễ cưới với giá 1,500 Mỹ kim. Người đàn ông tác giả bào thai mà cô đang mang trong bụng chấp nhận trả toàn bộ chi phí này, để được yên ổn kết hôn với một người phụ nữ khác.

Kha và người chồng giả không hề kết hôn trong thực tế, nhưng cô biết ơn người này đã xuất hiện tạm thời trước mặt mọi người như một trò chơi. Kha cho biết người đàn ông ấy là chiếc phao cứu sinh của cô trong giờ phút nguy nan,  vì không biết làm sao để giải thích về đứa con của mối tình vụng trộm sắp sửa ra đời. Cha mẹ của cô không biết gì hết. Kha tính sẽ nói sự thật sau này, sau khi cô làm thủ tục ly dị người chồng giả, để trở thành người mẹ đơn thân. Điều này tốt hơn là mang tiếng có con ngoài giá thú.

Dịch vụ cho thuê cô dâu và chú rể đang bùng phát tại Việt Nam, đất nước có người kết hôn trong độ tuổi thanh niên chiếm 70%. Các đôi tình nhân trẻ đã phải chi hàng ngàn Mỹ kim để thuê người đóng các vai từ cha mẹ, cô dì, ông bà đến bạn bè để tránh áp lực của gia đình.

Song Châu / SBTN