06/04/2021 | 229

Bùi Văn Cường vẫn được giới thiệu làm Tổng thư ký Quốc hội Cộng sản dù ra lệnh công an bắt cóc hai giảng viên đã tố cáo mình

Bùi Văn Cường vẫn được giới thiệu làm Tổng thư ký Quốc hội Cộng sản dù ra lệnh công an bắt cóc hai giảng viên đã tố cáo mình

Bùi Văn Cường- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Bất chấp các bê bối gây nóng dư luận sau khi đòi trường đại học Tôn Đức Thắng cống nạp 30% thu nhập lúc còn làm Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Cộng sản, và vụ điều công an tỉnh Đăk Lăk xuống tận Sài Gòn bắt cóc hai võ sư là giảng viên của trường đại học Tôn Đức Thắng, ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh uỷ Đăk Lăk vẫn được Quốc hội Cộng sản giới thiệu vào ghế Tổng thư ký Quốc hội khoá 15.

Thông tin này được báo Vietnamnet loan tin vào ngày 6 tháng 4 năm 2021. Trước đó, vào năm 2019, khi còn làm Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Cộng sản, Bùi Văn Cường đã 3 lần cho thuộc cấp yêu cầu trường đại học Tôn Đức Thắng mỗi năm phải cống nạp 30% thu nhập sau thuế cho Tổng liên đoàn lao động. Mặc dù cơ quan này không đầu tư cho trường, mà chỉ là đứng tên là đơn vị cai quản. Không chấp nhận yêu cầu vô lý của ông Cường, ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng nhà trường và các giáo viên đã từ chối.

Vào tháng 7 năm 2019, ông Cường được điều về làm Bí thư tỉnh uỷ Đăk Lăk, nhưng vẫn không quên mối thù với trường đại học Tôn Đức Thắng. Vào tháng 9 năm 2020, hai võ sư, giảng viên trường Tôn Đức Thắng là Phạm Đình Quý và Hoàng Minh Tuấn đã làm đơn kèm bằng chứng tố cáo ông Cường đạo văn tiến sĩ. Nhưng chỉ sau hơn 1 tuần gửi đơn tố cáo, hai giảng viên đã bị ông Cường điều công an tỉnh Đăk Lăk xuống tận Sài Gòn bắt cóc, đưa về Đăk Lăk giam giữ. Sau những sự kiện trên, dư luận cho rằng, nếu quyền lực của ông Cường tiếp tục được củng cố và nâng cao hơn thì tương lai ông ta sẽ là một tên “bạo chúa”.

An Nhiên