12/02/2015 | 1

Bức tượng đồng cố thượng nghị sĩ Barry Goldwater được đặt tại Quốc Hội

Bức tượng đồng cố thượng nghị sĩ Barry Goldwater được đặt tại Quốc Hội

Washington, DC. (CBS) – Lãnh đạo hai đảng tại Quốc Hội tập trung ở Washington, DC hôm thứ Tư, cùng tổ chức buổi lễ khánh thành bức tượng đồng của cố Thượng Nghị sĩ Arizona Barry Goldwater.

Bức tượng được đặt tại Đại Sảnh của tòa nhà Quốc Hội. Ông Goldwater từng là thượng nghị sĩ năm nhiệm kỳ tại Thượng Viện, từng được đảng Cộng Hòa đề cử ra tranh chức tổng thống năm 1964, nhưng thất bại trước đối thủ là đương kim tổng thống Lyndon Johnson. Ông Goldwater nổi tiếng là một biểu tượng của đảng bảo thủ, là người mở đường cho Tổng thống Ronald Regan. Ông qua đời năm 1998, thọ 89 tuổi. Bức tượng đồng cao 8 feet được thực hiện sau khi có sự chấp thuận của Quốc Hội tiểu bang Arizona. Bức tượng sẽ được lưu lại trong bộ sưu tập Statuary Hall tại tòa nhà Quốc Hội liên bang.

Thành viên hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa luôn có các ý kiến trái ngược nhau, nhưng hôm thứ Tư, họ tìm thấy một điều mà tất cả cùng đồng ý. Đó là mọi người đều cho rằng cố Thượng Nghị sĩ Goldwater là một con người hết sức tuyệt vời, xứng đáng nhận sự tôn kính và vinh danh bằng một bức tượng to lớn, đặt giữa ngôi đền của nền dân chủ đất nước. Sau buổi khánh thành, Thượng Nghị sĩ John McCain, Dân biểu Nancy Pelosi và Chủ tịch Hạ Viện John Boehner lần lượt nói lên những điều tốt đẹp về ông. (Mai Đức)