28/01/2015 | 0

Bức tượng của Ernie Banks được chuyển đến Daley Plaza

Bức tượng của Ernie Banks được chuyển đến Daley Plaza

Chicago, Illinois. (CBS) – Bức tượng của cầu thủ bóng chày Ernie Banks được chuyển từ hành lang Hall of Fame đến Daley Plaza, để người hâm mộ có thể biểu hiện sự cảm kích của họ đối với thần tượng được gọi là Mister Cub.

Bức tượng Ernie Banks đứng nghiêng mình, tay cầm chiếc gậy bóng chày, là tâm điểm của một đài tưởng niệm công cộng được câu lạc bộ The Cubs và Thị trưởng Rahm Emanuel tổ chức hôm thứ Tư. Ernie Banks qua đời vì một cơn đau tim vào thứ Sáu tuần trước, thọ 83 tuổi. Bà vợ góa của ông là Liz Banks và Thị trưởng Emanuel cùng mang một vòng hoa to đến viếng bức tượng vào buổi sáng. Họ cũng thực hiện một phút mặc niệm để tưởng nhớ người cầu thủ dành trọn cuộc đời cho môn bóng chày, cho thành phố Chicago và câu lạc bộ The Cubs.

Tại đây, người hâm mộ Ernie Banks có cơ hội tưởng nhớ ông, chụp hình bức tượng ông cũng như chụp hình phía trước bức tượng. Tượng đài bằng đồng cao 7 feet được đặt bên ngoài sân Wrigley Field vào năm 2008. Mùa thu năm ngoái, sân vận động sửa chữa, bức tượng được đưa vào hành lang Hall of Fame để bảo trì. Thị trưởng Emanuel cho biết bức tượng sẽ ở Daley Plaza cho đến thứ Bảy, là sinh nhật lần thứ 84 của ông. Sau đó, bức tượng được đưa vào bên trong và cuối cùng trở ra sân Wrigley Field một lần nữa. (Mai Đức)