Bực tức vì tiếng ồn, một người gốc Việt ở New York bắn tên vào nhóm công nhân

Bực tức vì tiếng ồn, một người gốc Việt ở New York bắn tên vào nhóm công nhân

Ảnh: Southampton Press

Một người đàn ông gốc Việt ở tiểu bang New York bị cảnh sát bắt giữ và truy tố sau khi dùng cung tên đi săn bắn ba mũi tên về phía một nhóm công nhân xây dựng hôm Thứ Sáu  23/02.

Ông Huy Nguyễn, 33 tuổi, cư dân Southampton, bị cảnh sát thị trấn bắt giữ tại nhà ông trên đường Straight Path, bên cạnh một ngôi nhà mới đang xây. Ông bị cáo buộc một tội đại hình là bất cẩn gây nguy hiểm cấp 1, và một tội tiểu hình là sở hữu vũ khí phạm pháp.

Theo hồ sơ tại tòa án thị trấn Southampton, ông Huy đã bắn ba mũi tên về phía các công nhân xây dựng đang làm việc bên nhà hàng xóm, trong khi la hét những lời tục tĩu nhắm vào họ lúc khoảng 9 giờ sáng ngày 23 tháng 2. Vào lúc bị bắt, ông Huy sở hữu một cung tên đi săn mang nhãn hiệu Barnett Archery Vortex.

Cảnh sát cho biết ông Huy bực tức vì tiếng ồn phía bên căn nhà đang xây. Báo Southampton Press dẫn lời công nhân xây dựng Carlos Estevez kể lại rằng, trong khi cùng các đồng nghiệp làm việc, ông không trông thấy gì mà chỉ nghe thấy ba tiếng vù vù trên đầu. Nhưng khi trông thấy một mũi tên, thì ông biết đây không phải chuyện đùa. Ông Huy bị đưa tới sở cảnh sát thị trấn ở Hampton Bays rồi được tại ngoại sau khi đóng số tiền thế chân 50,000 Mỹ Kim. Ông dự trù sẽ ra tòa án thị trấn Southampton vào ngày 24 tháng Tư.

Huy Lam / SBTN