30/05/2020 | 0

Bức thư của binh sĩ Hoa Kỳ từ Việt Nam được gửi đến người nhận sau 52 năm

Bức thư của binh sĩ Hoa Kỳ từ Việt Nam được gửi đến người nhận sau 52 năm

Ảnh: UPI

Vào ngày 29 tháng 5, một phụ nữ ở  tiểu bang Indiana cho biết bà rất ngạc nhiên khi một lá thư mà anh của bà gửi khi nhập ngũ trong thời Chiến tranh Việt Nam cuối cùng được chuyển đến tay bà sau 52 năm.

Theo tin từ UPI, bà Janice Tucker cho biết một phong bì có dấu bưu điện ngày 10 tháng 5 năm 2020 được gởi đến nhà bà ở North Vernon vào tuần trước, và bà ngạc nhiên khi phát hiện ra nó có chứa một lá thư mà anh bà, ông William Lone, gửi cho bà khi ông đang đi lính tại Việt Nam vào năm 1968.

Ông Lone cho biết rằng ông nhớ cá nhân ông  từng đặt bức thư vào một phong bì, dán một con tem 5 xu và đưa nó cho một người lính khác để gửi cho em gái của ông tại nhà của gia đình vào thời đó ở Floyds Knobs, Indiana.

Bà Tucker cho biết bức thư không nằm trong phong bì gốc khi nó đến nhà bà, cho thấy có người phát hiện nó và tìm ra bà tại địa chỉ hiện tại. Bà cho biết rằng phong bì không chứa nhiều manh mối về hành trình dài của bức thư.

Bà Tucker cho biết bà đang hy vọng sẽ tìm ra người gửi bức thư đến nhà bà, để bà có thể cảm ơn họ và tìm hiểu chuyện gì xảy ra với bức thư giữa thời gian được gửi vào năm 1968 và khi bà nhận được thư vào tuần trước. (BBT)