15/09/2014 | 0

Bữa ăn truyền thống ở Minnesota phục vụ 2,000 thực khách

Bữa ăn truyền thống ở Minnesota phục vụ 2,000 thực khách

Saint Paul, Minnesota. (CBS) – Bữa ăn tối Chủ Nhật là một truyền thống cũ, nhưng vẫn tồn tại trong một số gia đình. Thành phố Saint Paul, Minnesota, quyết tâm làm sống lại truyền thống bằng cách đóng cửa nửa dặm đường Victoria, phục vụ 2,000 thực khách là cư dân địa phương, trên một bàn ăn rất dài.

Bữa ăn cộng đồng là sáng kiến của Seitu Junes. Ông không chỉ là nghệ sĩ mà còn là nhà hoạt động cộng đồng. Ông Junes cho biết điều ông muốn làm là khởi đầu phong trào thảo luận về thực phẩm, và vai trò của họ trong hệ thống thực phẩm ngày nay. Ông được sự ủng hộ của Public Art Saint Paul, là nơi tổ chức sự kiện, biến ước mơ nghệ thuật của ông thành hiện thực.

Chủ tịch Public Art Saint Paul Christine Podas-Larson tiết lộ thức ăn cho 2,000 người được đầu bếp James Baker nấu nướng. James chuẩn bị sự kiện này cách đây một tháng để chế biến nguyên liệu địa phương thành một bữa tiệc phong phú, nạp năng lượng cho những người muốn thảo luận.

Thực khách Vivian Mims nói bữa ăn giống như lễ Tạ Ơn vào tháng 9, họ ăn gà, rau xanh, bánh mì bắp, gạo và đậu đen. Nguyên liệu địa phương được chế biến rất ngon. Khi tiệc tàn, mọi người ra về với bạn mới, bụng no và những chủ đề cần thảo luận tiếp theo. (M. Đức)