“Bữa ăn nóng cho người vô gia cư” của nhóm Giới Trẻ Mây Từ thu hút mọi lứa tuổi

“Bữa ăn nóng cho người vô gia cư” của nhóm Giới Trẻ Mây Từ thu hút mọi lứa tuổi

Đây là hoạt động hằng tháng của nhóm Giới Trẻ Mây Từ, diễn ra vào mỗi thứ Bảy cuối tháng. Tối Thứ Sáu hôm trước, các bạn trẻ tập trung lại, nấu một nồi súp nui gà cho hơn 100 người ăn. Sáng sớm Thứ Bảy hôm sau, các bạn hâm nóng ở nhà một lần nữa, trước khi đem ra tận nơi để phát cho những người có hòan cảnh bất hạnh hơn mình.

Chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ, hơn 100 phần súp nui gà đã được phân phát hết. Những người vô gia cư ở đây đã quen thuộc với sinh họat này của nhóm. Họ sắp hàng, nhận bữa ăn nóng, và không quên gởi lời cảm ơn các bạn trẻ: “Thank you! God bless You!”. Nhiều người còn cho biết cũng có nhiều hội đòan từ thiện phân phát thức ăn tại đây, nhưng món súp nui gà của Giới Trẻ Mây Từ là họ thích nhất. Có lẽ là vì đó là bữa ăn nóng trong không khí lạnh sáng sớm, làm ấm lòng những kẻ vô gia cư.

Được biết thực phẩm để nấu nồi súp này (rau, củ, thịt gà…) được tài trợ bởi Siêu Thị Á Đông (đối diện khu Phước Lộc Thọ, Little Saigon). Nhiều mạnh thường quân khác cũng góp công của ủng hộ .

Họat động từ thiện này của nhóm Giới Trẻ Mây Từ (do hòa Thượng Thích Phước Tịnh hướng dẫn) đã duy trì được gần hai năm, và ngày càng mở rộng. Điểm khác biệt lớn nhất hiện nay so với những ngày mới bắt đầu, đó chính là sự tham gia của nhiều lứa tuổi khác nhau. Trong những ngày đầu tiên, các bạn Phật tử trẻ, trung niên đã cùng nhau phát tâm lành thực hiện. Còn bây giờ, các em thiếu nhi, các bác lớn tuổi cũng có mặt.

Các bậc phụ huynh đem con em mình ra để dạy cho các em bài học về lòng nhân ái, giúp các em trân quí điều kiện sống hiện tại của mình. Các cô bác lớn tuổi cũng ra góp một bàn tay, để thấy mình vẫn còn có thể giúp ích cho người khác, và cũng để cảm thấy trẻ lại cũng những họat động có ý nghĩa của lớp trẻ.

Để biết thêm chi tiết về những họat động của nhóm Giới Trẻ Mây Từ, xin vào xem:

Website: www.gioitremaytu.org

Facebook: https://www.facebook.com/gioitremay.tu.7

Đoàn Hưng / SBTN