31/08/2015 | 0

Bữa ăn của trẻ ngày càng lành mạnh hơn

Bữa ăn của trẻ ngày càng lành mạnh hơn

New York, New York. (CBS) – Trong những ngày tới, một số nhà hàng bán thức ăn nhanh có thể phải phục vụ trẻ em những bữa ăn lành mạnh hơn theo luật pháp, và các nhà nghiên cứu nói rằng đó là một quyết định tốt.

Trên thực tế, nhiều nhà hàng bán thức ăn nhanh có nhiều sự lựa chọn lành mạnh hơn cho trẻ em. Một số phụ huynh cho biết con họ rất thích ăn các món chiên, nhưng họ cố gắng thuyết phục chúng gọi món táo thay vì món chiên. Tuy nhiên, một dự luật có tên Healthy Happy Meals đang được trình lên tiểu bang New York. Nếu được thông qua, dự luật này buộc các nhà hàng bán thức ăn nhanh phải chuẩn bị cho trẻ em những món ăn lành mạnh hơn. Bé Rose Deutsch 12 tuổi cho biết em muốn ăn các bữa do gia đình nấu nướng, nhưng vì gia đình không làm được nên việc chính quyền ra tay là một điều tốt.

Dự luật nhắm vào những bữa ăn có kèm theo một món đồ chơi, tổng cộng bữa ăn chỉ cung cấp 500 calories và buộc phải phục vụ trái cây, rau củ hoặc lúa mì nguyên hạt. Một nghiên cứu mới của bệnh viện Đại học NYU cho thấy dự luật này có thể mang lại tác động. Theo bác sĩ Brian Elbel, nếu thực sự dự luật thành luật, mỗi bữa ăn của trẻ em có thể giảm 10% calories. Các nhà nghiên cứu quan sát bữa ăn được mua tại McDonalds, Wendys và Burger King, thấy rằng dự luật có thể giúp trẻ tiêu thụ ít muối và ít mỡ hơn. Gần đây, một dự luật tương tự được thông qua ở California. (Mai Đức)