08/08/2015 | 0

BT Y Tế Tiểu bang New York họp báo về bệnh dịch Legionnaires

BT Y Tế Tiểu bang New York họp báo về bệnh dịch Legionnaires

New York, New York. (CBS) – Theo các phương tiện truyền thông, chỉ trong một ngày thứ Sáu có hơn 100 người ở khu vực Bronx được chẩn đoán mắc bệnh Legionnaires, với các triệu chứng nóng sốt, ớn lạnh, ho nhiều, đau ê ẩm khắp người và khó thở.

Từ khi bệnh dịch Legionnaires bùng phát tới nay, có 10 người tử vong, tất cả đều là người lớn và đang gặp vấn đề về sức khỏe. Tính trung bình, mỗi năm có 549 ca bệnh Legionnaires ở tiểu bang New York, vào khoảng 18 ngàn ca bệnh Legionnaires trên toàn quốc. Bệnh dịch lây lan khiến Thống đốc Andrew Cuomo và Bộ trưởng Y tế New York Bác sĩ Howard Zucker không thể ngồi yên. Hôm thứ Sáu, ông Cuomo và ông Zucker tổ chức họp báo với nhân viên Cơ quan Phòng chống Bệnh dịch CDC và nhân viên các Sở Y tế của tiểu bang, để nói về bệnh Legionnaires. Thống đốc Coumo thông báo bắt đầu từ thứ Sáu, các nhóm y tế do nhân viên Bộ Y tế Tiểu bang hướng dẫn được điều động xuống Bronx để thu thập vi khuẩn Legionella, là loại vi khuẩn được tìm thấy trong các hệ thống đường ống nước, như bình nước nóng, tháp giải nhiệt và máy làm ẩm không khí.

Trước đó, nhân viên y tế kiểm tra 22 tòa nhà ở Bronx, trong số này có 17 tòa nhà có tháp giải nhiệt. Hơi nước ở 5 tòa nhà gồm khách sạn Opera House, trung tâm y tế Lincoln và trung tâm mua sắm Concourse có kết quả dương tính với vi khuẩn Legionella. (Mai Đức)