12/12/2015 | 0

BT Tư pháp Ohio: Planned Parenthood chôn thi thể bào thai ở bãi rác

BT Tư pháp Ohio: Planned Parenthood chôn thi thể bào thai ở bãi rác

Columbus, Ohio. (Reuters) – Bộ trưởng Tư pháp Ohio Mike DeWine cho biết thi thể bào thai của 3 cơ sở Planned Parenthood Ohio, bị đưa tới các công ty và sau đó bị chôn tại các bãi rác.

Điều này vi phạm quy định quản lý tiểu bang. Bộ trưởng đưa ra tuyên bố hôm thứ Sáu. Ông DeWine là một thành viên Cộng Hòa, tiến hành cuộc điều tra tiểu bang sau khi nhóm chống phá thai đưa nhiều đoạn video lên mạng, cho thấy nhân viên Planned Parenthood đang thương lượng giá cả về các mô của bào thai. Ông DeWine nói cuộc điều tra cho thấy không có dấu hiệu các cơ sở ở Ohio bán mô bào thai, mà đem chúng đi chôn. Kết luận trên chuyển hướng cuộc điều tra, nhưng lại dẫn dắt họ tới một bãi chôn rác, và đó là sự nhẫn tâm hoàn toàn vô nhân đạo.

Stephanie Kight là giám đốc điều hành nhóm ủng hộ Planned Parenthood Ohio, bác bỏ kết quả điều tra của Bộ Tư pháp tiểu bang. Cô nói Bộ Tư pháp sai lầm khi đưa ra những cáo buộc mới. Planned Parenthood không bao giờ ấu trĩ tới mức đi chôn thi thể bào thai trong bãi rác. Planned Parenthood giải quyết chúng giống như các nhà cung cấp sức khỏe nổi tiếng khác, theo đúng luật pháp tiểu bang. Dan Tierney là phát ngôn viên của Bộ trưởng DeWine, nói rằng mặc dù Planned Parenthood ký hợp đồng với các công ty giải quyết rác y tế, để lo liệu thi thể bào thai, họ có trách nhiệm phải bảo đảm tính nhân đạo của công việc. (Mai Đức)