09/03/2016 | 0

BT bộ Tư Pháp thảo luận về email của bà Hillary

BT bộ Tư Pháp thảo luận về email của bà Hillary

Washington, DC. (CBS) – Tại sự kiện Phụ nữ Thế giới được tổ chức ở Washington, DC tối thứ Ba, Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch trò chuyện về việc đề cử tân thẩm phán cho Tối cao Pháp viện, email cá nhân của bà Hillary Clinton và vụ Apple kiện FBI.

Về email cá nhân của bà Clinton, Bộ trưởng từ chối đưa ra một thời hạn hoặc một cam kết sẽ công bố một báo cáo đầy đủ, cho dù không có khiếu nại chống bà Clinton được đệ đơn lên tòa án. Bộ trưởng cho biết mọi chuyện tùy thuộc vào những gì bộ tư pháp tìm thấy trong cuộc điều tra. Bà Lynch cũng nhắc lại một số điểm thường nói, trong đó có chi tiết cuộc điều tra được thực hiện bởi các công tố viên lành nghề. Trước đó, cựu công tố viên Joseph diGenova tin rằng công tố viên Bộ Tư pháp sẽ triệu tập đại bồi thẩm đoàn để xem xét vụ email cá nhân của bà Clinton, dựa theo những gì bà Lynch tuyên bố với Fox News.

Là cựu công tố viên làm việc ở Washington, DC, 4 năm, ông DiGenova từng giải quyết nhiều trường hợp có liên quan đến buôn lậu ma túy quốc tế, hoạt động gián điệp, giao dịch nội gián, tham nhũng và bắt cóc tống tiền. Ông DiGenova tin rằng FBI đang trong tiến trình phát triển vụ án hình sự vững chắc chống lại bà Clinton. Nếu không có lệnh truy tố, chắc chắn cộng đồng tình báo Hoa Kỳ sẽ ra tay hành động. (Mai Đức)