05/12/2015 | 0

BT bộ quốc phòng Anh thăm quân nhân Cyprus

BT bộ quốc phòng Anh thăm quân nhân Cyprus

Akrotiri, Cyprus. (Reuters) – Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã tới thăm quân nhân tại căn cứ Không lực Hoàng gia Akrotiri ở Cyprus, một ngày sau khi phi cơ Anh tại căn đã tấn công các mục tiên IS ở Syria lần thứ nhì.

Phi cơ phản lực chiến đấu Anh cất cánh từ phi trường Akrokiri đã không kích IS ở Syria lần đầu tiên trong mờ sáng ngày Thứ Năm, ngay sau khi quốc hội Anh bỏ phiếu chấp thuận không kích IS ở Syria. Phi cơ Anh từ căn cứ Akrotiri đã tấn công các mục tiêu IS ở Iraq trên một năm qua và bắt đầu không kích ở Syria ngay sau khi quốc hội Anh chấp thuận.

Sau 10 tiếng đồng hồ tranh cãi căng thẳng trong ngày Thứ Tư, 397 dân biểu đã bỏ phiếu chấp thuận so với 223 dân biểu bỏ phiếu chống. Bộ trưởng Fallon đã nói với quân nhân rằng IS là đe dọa Cho nước Anh, là kẻ thù mới của nước Anh. Bộ trưởng Fallon kêu gọi không lực tấn công IS mạnh hơn, tấn công các bộ chỉ huy của chúng, cắt đứt đường tiếp liệu và các nguồn tài trợ chúng. IS là kẻ thù mới, là loại kẻ thù này sẽ không bao giờ Anh quốc đàm phán với chúng.

Sau khi nói chuyện với quân nhân, Bộ Trưởng Fallon cho biết phi cơ Typhoon vừa tới căn cứ trong ngày Thứ Năm đã đã tấn công thành công một mỏ dầu ở miền Đông Syria. (Robert Võ)