27/08/2015 | 0

BS phẫu thuật độn mông bị kiện vì làm chết người

BS phẫu thuật độn mông bị kiện vì làm chết người

Tijuana, Baja California, Mexico. (Reuters) – Chị gái của một phụ nữ quốc tịch Australia qua đời tại Mexico trong một cuộc phẫu thuật độn mông đang làm thủ tục khởi kiện các thầy thuốc sơ suất gây ra cái chết cho em của mình.

Nạn nhân là Eva Nicole Sarmonikas, 29 tuổi, qua đời tại thành phố Mexicali ở miền bắc Mexico hồi tháng Ba năm nay trong khi đang trải qua một cuộc phẫu thuật. Chị gái của người xấu số là Andrea đã đến Mexico để theo đuổi thủ tục pháp lý chống lại các thầy thuốc nói trên. Cuộc giảo nghiệm tử thi của người xấu số kết luận rằng, tim của nạn nhân ngừng đập trong khi bà đang được phẫu thuật để độn mông. Các thầy thuốc tại đây, đã lấy mỡ từ các vùng khác của cơ thể của bà, sau đó chích vào mông của bà, bằng một ống kim loại. Gia đình của nạn nhân nói rằng, bà Eva đã đến quốc gia châu Mỹ Latin để được bác sĩ Victor Ramirez phẫu thuật. Chị gái của nạn nhân là bà Andrea, cho là bác sĩ Victor Ramirez đã sử dụng các văn bằng y khoa giả mạo. Andrea nói rằng, bà có đủ hồ sơ chứng cứ cho thấy, ông bác sĩ không được huấn luyện về khoa hút mỡ tại một bệnh viện quân sự mà ông theo học.

Gia đình của nạn nhân cũng nói rằng, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ sơ suất làm chết người của ông bác sĩ Victor Ramirez. Trước đó đã có một phụ nữ Hoa Kỳ 52 tuổi chết trong khi được phẫu thuật cắt bớt dạ dày. Andrea nói rằng, bà khởi kiện để không còn thêm người nào khác rơi vào hoàn cảnh thương tâm như em của bà. Thống kê cho thấy, ngành du lịch kết hợp với giải phẫu thẩm mỹ toàn cầu thu được khoảng 40 tỉ Mỹ kim và Mexico là một trong những địa điểm thu hút các du khách thích làm đẹp vì giá rẻ. (Song Châu)