27/03/2016 | 0

Brussels mừng lễ phục sinh sau vụ tấn công

Brussels mừng lễ phục sinh sau vụ tấn công

Brussels, Belgium. (Reuters) – Các tín đồ Công Giáo tham dự lễ Phục sinh tại nhà thờ Brussels hôm nay nói rằng họ muốn biểu lộ tình đoàn kết với các nạn nhân trong các vụ tấn công chết người tại thủ đô Bỉ hôm thứ Ba vừa qua.

Ít nhất 31 người bị giết và 316 người bị thương sau hai vụ nổ bom tại phi trường Brussels và một vụ nổ khác tại trạm xe điện ngầm Maelbeek giữa trung tâm thành phố và sát tổng hành dinh của Liên Âu. Khi đến tham dự lễ Phục Sinh, các tín đồ nói rằng thánh lễ có một ý nghĩa đặc biệt và họ luôn nghĩ đến các nạn nhân vụ tấn công khủng bố. Một cư dân Brussels tỏ ra thất vọng vì cuộc tuần hành để phản đối vụ tấn công tại khu vực trung tâm Brussels theo dự tính diễn ra trong ngày hôm nay đã bị huỷ bỏ vì lý do an ninh. Tổng Giám mục Brussels, Jozef De Kesel chủ toạ thánh lễ nói rằng, ông muốn gửi một thông điệp bày tỏ tình đoàn kết với tất cả các công dân Bỉ.

Tại thánh lễ mừng Phục Sinh ở Rome, Đức Giáo Hoàng Francis cũng nhắc đến Brussels. Trong thông điệp Phục Sinh hôm nay, ngài thúc giục thế giới sử dụng vũ khí của tình yêu để chống lại cái ác của sự bạo động mù quáng và bạo tàn. (Song Châu)