25/04/2015 | 1

Bruce Jenner xác nhận giới tính là phụ nữ

Bruce Jenner xác nhận giới tính là phụ nữ

Los Angeles, California. (Reuters) – Thể tháo gia Bruce Jenner là người từng đoạt huy chương vàng Olympic, và là thành viên của gia đình Kardashian, kết thúc nhiều tháng suy đoán khi tuyên bố trong một chương trình đặc biệt của đài ABC rằng ông xác định bản thân là một phụ nữ, và đang trong tiến trình chuyển giới từ nam sang nữ.

Trả lời phỏng vấn, Bruce nói đối với tất cả ý nghĩa và mục đích, ông là một người phụ nữ. Mọi người nhìn ông khác đi. Bề ngoài là một người đàn ông nam tính, nhưng bên trong là bản chất yếu đuối của phụ nữ. Sau thông báo này, Bruce trở thành một trong những người nổi tiếng công khai việc chuyển giới của bản thân. Trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu, Bruce nói với người điều khiển chương trình rằng ông vẫn thích được gọi bằng đại từ ÔNG, do đó người điều khiển chương trình gọi ông là Bruce.

Thể tháo gia cho biết ông trải qua liệu pháp hormone được một năm rưỡi, nhưng vẫn chưa có quyết định về một ca mổ chuyển giới. Ông từ chối không cho biết sẽ chọn tên gì sau khi hoàn thành tiến trình chuyển giới, nói rằng đó là vấn đề riêng tư. Tin đồn về việc Bruce chuyển giới được các tạp chí nổi tiếng cũng như các tờ báo lá cải loan báo trong nhiều tháng qua. Bruce và người vợ thứ ba đã ly dị, cũng như các thành viên gia đình Kardashian vẫn giữ bí mật về các kế hoạch của ông. Tuy nhiên tất cả cùng cho biết họ luôn ủng hộ mọi quyết định của ông. (Mai Đức)