Broadway đóng cửa do lo sợ coronavirus lây lan

Broadway đóng cửa do lo sợ coronavirus lây lan

Ảnh: VOX

Vào hôm thứ Năm (12/3), các nhà hát ở Broadway, nằm trong số những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của New York, ngừng hoạt động trong một tháng nhằm hạn chế sự lây lan của coronavirus trong thành phố.

Thống đốc New York Andrew Cuomo tuyên bố cấm tất cả các cuộc tụ tập đông hơn 500 người, bao gồm cả các nhà hát, bắt đầu từ tối hôm thứ Năm. Hầu hết các nhà hát tại Broadway có khoảng 1,000 chỗ ngồi. Liên đoàn Broadway cho biết rằng các buổi diễn sẽ bị đình chỉ cho đến ngày 13 tháng 4. Các buổi diễn này bao gồm những tiết mục được yêu thích như “Hamilton”, “Harry Potter and the Cursed Child” và “To Kill a Mockingbird”.

Quyết định này là một phần của một loạt các biện pháp bất thường trong thành phố lớn nhất quốc gia. Ông Cuomo cho biết khoảng 328 người ở New York được xác nhận mắc bệnh.

Virus đang lan truyền này khiến hàng chục sự kiện trong ngành giải trí của Hoa Kỳ bị hủy bỏ hoặc trì hoãn, bao gồm các lễ hội Coachella và South by Southwest, CinemaCon, hội nghị trò chơi điện tử E3 và lễ kết nạp Rock and Roll Hall of Fame.

Vào hôm thứ Tư (11/3), Broadway chấn động khi một người đàn ông làm việc tại hai nhà hát ở New York thử nghiệm dương tính với coronavirus. Chủ sở hữu của hai địa điểm này cho biết họ ra lệnh vệ sinh kỹ lưỡng trước các buổi diễn của họ diễn ra vào hôm thứ Tư. (BBT)