19/07/2019 | 0

Brendt Christensen chỉ bị án chung thân vì tội sát hại sinh viên Trung Cộng

Brendt Christensen chỉ bị án chung thân vì tội sát hại sinh viên Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Tin từ Illinois – Vào hôm thứ Năm (18 tháng 7), cựu sinh viên tiến sĩ của Đại học Illinois đã được tha án tử hình, và bị kết án chung thân vì tội bắt cóc và sát hại cô sinh viên Trung Cộng Yingying Zhang.

Trả lời trước phóng viên, bố mẹ của cô Zhang vô cùng thất vọng vì bản án này, đồng thời cầu xin nghi can chỉ ra nơi giấu xác của cô Zhang để họ đưa cô về quê hương. Bồi thẩm đoàn đã thảo luận suốt tám giờ trong hai ngày, trước khi tuyên bố họ không thể đồng tình quyết định kết án tử hình đối với bị cáo Brendt Christensen , do đó y sẽ nhận bản án chung thân.

Trong phiên tòa hôm thứ Năm, quan tòa James Shadid đã buộc tội Christensen và kết án chung thân. Ông Shadid tuyên bố hành động bạo lực vô lý của bị cáo  đã gây tổn hại cho rất nhiều người, trong đó nhiều nhất là gia đình cô Zhang.

Các bồi thẩm đoàn mất chưa đến 90 phút để kết án Christensen vào tháng trước. Christensen đã bắt cóc cô Zhang từ trạm xe buýt, sau đó cưỡng hiếp, bóp cổ và đâm cô trước khi đánh cô đến chết bằng gậy bóng chày và chặt đầu cô. Các công tố viên yêu cầu tòa tuyên án tử hình, và gia đình Zhang cũng ủng hộ mức án này. Nhưng tất cả thành viên bồi thẩm đoàn phải đồng ý thì bản án mới có hiệu lực.

Christensen chưa bao giờ tiết lộ những gì anh ta đã làm với cô Zhang. Sau khi tòa tuyên án, y tỏ vẻ nhẹ nhõm và mỉm cười với mẹ của mình. Dù tiểu bang Illinois đã bãi bỏ án tử hình vào năm 2011, nhưng Christensen bị buộc tội theo luật liên bang, nên án tử hình vẫn khả thi. Biện lý Hoa Kỳ tại Central Illinois, ông John Milhiser nói rằng những nỗ lực tìm kiếm cô Zhang vẫn sẽ tiếp tục. Theo KTLA đưa tin, khi Christensen từ chối đưa thông tin, quan tòa Shadid đã nổi giận vì y đã không tận dụng cơ hội này và giải bày sự hối hận. (Mộc Miên)

Cùng chuyên mục